Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi – Công Nghệ Số hóa Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp. – Công Nghệ

Sau khi cập nhật phiên bản Twitter 8.65 trên iPhone, người sử dụng mạng xã hội này bắt đầu nhận được thông báo đề xuất “giữ cho quảng cáo phù hợp”. Ứng dụng này mong muốn “theo dõi” dữ liệu từ các phần mềm khác trên điện thoại để có tin tức phục vụ cho quảng cáo.

Khi bấm “Tiếp tục”, người dùng sẽ có chuyển thẳng tới màn hình cài đặt của tính năng App Tracking Transparency, nơi người sử dụng có thể chọn “cho phép” Twitter theo dõi hay không.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi - Công Nghệ Số hóa

Twitter đề xuất người dùng cho theo dõi để nhận được các quảng cáo phù hợp.

Động thái của Twitter được đem ra sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5 hôm 26/4. Ở bản cập nhật này, người dùng iPhone sẽ có hỏi có cho những phần mềm theo dõi hay không, thay vì để mặc định như trước đây. Theo khảo sát, phần lớn người dùng đều từ chối cho theo dõi. Điều này khiến các nền tảng quảng cáo bị ảnh hưởng, do còn thiếu dữ liệu để thành lập “chân dung khách hàng” và nhắm quảng cáo chính xác.

Trước Twitter, Facebook và Instagram cũng đã có bản cập nhật để đề nghị người sử dụng cho theo dõi. Tuy nhiên, thông điệp của Facebook được đánh giá là “ép” người sử dụng cấp phép theo dấu “để được dùng Facebook miễn phí”.

Theo thống kê, có 96% người dùng tại Mỹ không muốn cho những ứng dụng này theo dõi. Còn trên thế giới, tỷ suất khoảng 88%.

Việc người dùng từ chối cho theo dấu khiến công việc của các nhà quảng cáo trên Facebook bị ảnh hưởng nặng. Nhiều công ty online tại Việt Nam cho biết doanh số sụt giảm mạnh, báo cáo không còn chuẩn xác do Facebook chẳng thể theo dấu hoạt động của người sử dụng iPhone như trước kia.

Quý Văn

Facebook, Twitter, iOS 14.5, Apple, iOS, Công nghệ, Tin

Nội dung Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--