Tỷ phú Mark Cuban: 'Ethereum là tiền tệ đích thực' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tỷ phú Mark Cuban: 'Ethereum là tiền tệ đích thực' – Công Nghệ Số hóa Mark Cuban, nhà đầu tư nổi tiếng trong show truyền hình Shark Tank, nhận định Ethereum có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ thực sự. – Công Nghệ

Nhà đồng sở hữu Shark Tank và Dallas Mavericks rất lạc quan về sau này của tiền điện tử và đều đều so sánh công nghệ blockchain với các ngày đầu của Internet khi “nhiều người cho là chúng tôi điên rồ”.

Tỷ phú Mark Cuban: 'Ethereum là tiền tệ đích thực' - Công Nghệ Số hóa

Tỷ phú Mark Cuban trong 1 buổi lễ tại California (Mỹ). Ảnh: Reuters .

Đó là nguyên nhân tại sao trong lâu năm qua, Cuban đầu tư và liên tục sở hữu nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Mới đây, với tư cách là khách mời trong một tập của Delphi Podcast, tỷ phú Cuban tiết lộ hiện tại danh mục đầu tư tiền điện tử của ông được chia nhỏ thành: “60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% cho phần còn lại”.

Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009, hiện là loại tiền điện tử có mức giá trị lớn nhất. Tuy nhiên Cuban cho biết, Bitcoin chỉ lôi cuốn với ông như một kho lưu giữ giá trị, chứ không cần là một loại tiền tệ.

“Vào năm 2012, mọi người nói Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ. Nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là một loại hình lưu giữ giá trị bởi nếu bạn có thể khiến mọi người tin rằng nó là một lựa chọn thay thế tốt hơn vàng, vì sự khan hiếm về thuật toán của nó, giá Bitcoin sẽ tăng lên”, Cuban nói.

Theo ông, Bitcoin là “một sự thay thế tốt hơn cho vàng và nó sẽ tiếp tục làm tốt việc này. Đó là nguyên nhân tại sao tôi nắm giữ Bitcoin và tại sao tôi không lúc nào bán nó”.

Cuban cũng tương đối đoái hoài đến Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, với blockchain chủ đạo lưu trữ các hợp đồng sáng dạ chạy trên nó. Trong ngoài nước tiền điện tử, hợp đồng thông minh là những tập hợp mã có nhiệm vụ thực hiện một tập chỉ lệnh và chạy trên blockchain.

Ông lý giải rằng “các thỏa thuận thông minh thực tiễn là chúng phi tập trung có nghĩa là không ai chịu trách nhiệm, việc quản trị hoàn toàn độc lập. Đó là điều đã thay đổi cuộc chơi”.

Cuban cho rằng Ethereum có khả năng thích ứng theo thời gian vì các nhà phát triển cũng có thể có thể lặp lại và cải thiện khả năng của nó. “Điều đó giống với cuộc sống hơn, và vì vậy, tôi cũng có thể có rất nhiều Ethereum. Tôi ước tôi đã mua nó sớm hơn, tôi đã bắt đầu mua nó cách đây 4 năm, đơn giản vì cho rằng Ethereum là đồng bạc đúng nghĩa nhất mà chúng ta có”, Cuban nói.

Vị tỷ phú không tiết lộ cụ thể 10% còn lại là những loại tiền điện tử nào, nhưng vào tháng 2 vừa qua, Cuban đã mua một lượng nhỏ Dogecoin cho cậu con trai 11 tuổi của mình, Jake. Khi đó, Cuban cho thấy việc chọn mua này nhằm mục đích “giải trí và giáo dục” cho con trai ông, cùng theo đó giúp Cuban tìm biết thêm về thị trường mua bán Dogecoin.

“Có một số loại tiền điện tử tôi mua về để giải trí, một số tôi mua về để trải nghiệm, vì tôi chỉ muốn học hỏi”, Cuban nói thêm.

Đăng Thiên (theo CNBC )

Tiền điện tử, Ethereum, Mark Cuban, Công nghệ, Tin, Tin nóng

Nội dung Tỷ phú Mark Cuban: 'Ethereum là tiền tệ đích thực' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--