Ứng dụng Android này lây lan phần mềm độc hại, hãy xóa ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng Android này lây lan phần mềm độc hại, hãy xóa ngay lập tức Ứng dụng độc hại này lợi dụng thương hiệu nổi tiếng Netflix để lừa người dùng, thậm chí xem WhatsApp là công cụ để lây lan lừa đảo.

Ứng dụng độc hại này lợi dụng nhãn hiệu nổi tiếng Netflix để lừa người dùng, thậm chí xem WhatsApp là công cụ để lan truyền lừa đảo.

Được tìm thấy bởi một nhóm tại Check Point Research, ứng dụng mang tên FlixOnline đã ẩn mình trong Google Play Store, sử dụng hình ảnh Netflix để thu hút mọi người và hứa hẹn cấp phép người dùng xem nội dung Netflix từ mọi chỗ trên ngoài nước trên smartphone của họ. Tuy nhiên, nếu người dùng tải xuống phần mềm này và “vô tình” cấp cho nó các quyền thích hợp, nó có khả năng tự động trả lời các lời nhắn WhatsApp đến của nạn nhân và đã được khống chế bởi kẻ gian. Phương pháp độc đáo này cho phép kẻ gian phát tán các cuộc tiến công lừa đảo, tin tức sai lệch hoặc đánh cắp tin tức xác thực và dữ liệu từ tài khoản WhatsApp của người dùng,…

Ứng dụng Android này lây lan phần mềm độc hại, hãy xóa ngay lập tức            

Ứng dụng sử dụng lời dụ dỗ xem Netflix miễn phí 2 tháng để lừa người dùng.

Chưa hết, nó cũng sẽ gắng gượng tự khởi tạo bằng phương pháp gửi lời nhắn đến các địa chỉ liên hệ WhatsApp của nạn nhân trông tận gốc không giống như những gì một người bình thường nhắn tin cho bạn bè của họ. Thông báo đó có nội dung “2 Months of Netflix Premium Free at no cost For REASON OF QUARANTINE (CORONA VIRUS)* Get 2 Months of Netflix Premium Free anywhere in the world for 60 days. Get it now HERE”.

Nếu nhấp vào liên kết ở cuối câu đó, nhóm Check Point nói rằng những kẻ tấn công đằng sau điều đó cũng đều có thể có:

– Phát tán thêm phần mềm độc hại thông qua các liên kết độc hại.

– Đánh cắp dữ liệu từ tài khoản WhatsApp của người dùng.

– Phát tán lời nhắn giả mạo hoặc độc hại đến các nhóm và địa chỉ liên hệ WhatsApp của người dùng, như các nhóm liên quan đến công việc.

– Người dùng bị tống tiền bằng cách dọa dẫm gửi dữ liệu WhatsApp mẫn cảm hoặc các cuộc chuyện trò tới tất cả những địa điểm liên hệ của họ.

Ứng dụng Android này lây lan phần mềm độc hại, hãy xóa ngay lập tức            

Đã có khoảng 500 người tải xuống ứng dụng trước khi nó bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store.

Dường như không có nhiều người rơi vào trò lừa đảo ứng dụng này trước lúc Google đưa nó vào ngoại tuyến. Trong hơn 2 tháng trong Google Play Store, phần mềm này đã được tải xuống khoảng 500 lần trước lúc Google gỡ bỏ phần mềm này sau khi được Check Point Research thông báo. Tuy nhiên, Google đã xóa nó khỏi trung tâm ứng dụng của riêng mình không có nghĩa là người sử dụng sẽ khiến điều đó. Họ nên làm điều đó trước khi quá muộn.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung-android-nay-lay-lan-phan-mem-doc-hai-hay-xoa-ngay-lap-tuc-50202184185… Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung-android-nay-lay-lan-phan-mem-doc-hai-hay-xoa-ngay-lap-tuc-50202184185914771.htm

phần mềm độc hại, ứng dụng di động, Netflix, Android, mã độc, FlixOnline, lừa đảo trực tuyến

Nội dung Ứng dụng Android này lây lan phần mềm độc hại, hãy xóa ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--