Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM – Tin Công Nghệ Số hóa Bản đồ BusMap được cập nhật thêm tính năng tìm địa điểm xe thực phẩm lưu động của thành phố trên ứng dụng hoặc trình duyệt web. – Tin Công Nghệ

Để sử dụng, người dùng tải ứng dụng BusMap trên smartphone hoặc truy cập website https://map.busmap.vn/hcm. Với một số phiên bản phần mềm cũ, người sử dụng vào Menu, chọn Cập nhật dữ liệu để tải về phiên bản mới nhất.

Hiện con số xe buýt lưu động bán thực phẩm chưa nhiều (dưới 10 chiếc) và phân tán khắp thành phố. Vì vậy, để hiểu vị trí các xe này, người dùng cần se khít bản đồ để nhìn khái quát toàn khu vực, khi đấy các biểu trưng rau củ quả đánh dấu địa thế ô tô buýt thực phẩm sẽ hiện ra.

Khi bấm vào, bản đồ sẽ hiển thị tin tức của ô tô buýt này, gồm vị trí trong ngày, tình trạng hoạt động, tên và số điện thoại của người phụ trách xe và trung tâm cung cấp. Người dùng có thể tìm đường từ nhà đến vị trí của xe bằng tính năng dẫn đường tích hợp sẵn trên BusMap.

Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM - Tin Công Nghệ Số hóa

Các tin tức về xe buýt được hiện trên bản đồ.

Theo ông Lê Anh Sơn, đại diện trung tâm Phenikaa MaaS, cửa hàng phát triển BusMap, ứng dụng sẽ cập nhật thường xuyên vị trí các ô tô buýt này. Hiện tại, các xe này thường đỗ mỗi ngày một địa thế để phục vụ người dân khắp thành phố.

“Nếu nắm được lịch trình hoạt động của chiếc ô tô buýt bán hàng, người dân có thể dễ dàng tiếp cận những điểm bán gần nhất, tránh tụ tập đông người, tuân thủ quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch”, ông Sơn nhận định.

Ý tưởng xe buýt lưu động được triển khai tại TP HCM từ ngày 21/7, do Sở Công thương TP HCM phối hợp cùng công ty TNHH Du lịch công ty thành lập Bảo Yến thực hiện. Mục tiêu của dự án này là hỗ trợ người dân, nên giá của nhiều sản phẩm ở mức “không lợi nhuận”.

Để minh bạch giá, bên phía ngoài các ô tô buýt thực phẩm lưu động này còn có các tấm biển ghi rõ từng loại hàng, giá cả, để người dân lựa chọn. Ngoài các dòng rau củ quả, ô tô buýt còn chở nhiều loại hàng khác với mức giá khuyến mãi như gạo, trứng…

Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM - Tin Công Nghệ Số hóa

Xe buýt lưu động bán thực phẩm tại TP HCM. Ảnh: Bảo Yến.

Giải pháp bản đồ tìm ô tô buýt thực phẩm lưu động tại TP HCM được phát triển trên nền tảng BusMap – bản đồ chuyên về tìm lịch trình xe buýt, được cung cấp trên cả trình duyệt web và ứng dụng di động. Phiên bản BusMap trên Android là một trong các phần mềm Việt Nam hiếm hoi đạt trên 1 triệu lượt tại. Theo nhà phát triển, phần mềm này đã có 2 triệu lượt tải và 400 nghìn người dùng hàng tháng.

Phenikaa MaaS cũng chính là công ty đứng sau biện pháp bản đồ dịch tễ Covid-19 được sử dụng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Bản đồ giúp người dân hiểu rằng nhiều khu vực có nguy cơ tiếp xúc dịch bệnh cao và tìm đường đi khác. Đến nay, dịch vụ này đã xây dựng 15 bản đồ Covid-19, được sử dụng tại nhiều khu vực, như Bắc Giang, Đà Nẵng, Lâm Đồng, An Giang, Đồng Nai và Hà Tĩnh.

Tại TP HCM, thời gian qua nhiều giải pháp công nghệ được phát triển nhằm đảm bảo nhu cầu an sinh xã hội trong dịch Covid-19. Hồi đầu tháng 7, phần mềm “Mua sắm an toàn” giúp người dân TP Thủ Đức kiếm tìm địa chỉ kinh doanh đang hoạt động gần mình kèm thông tin dẫn đường hoặc đặt hàng trực tuyến cũng được phát hành. Mới đây, một giải pháp bản đồ cung cấp vị trí của 3.000 điểm bán hàng thiết yếu tại TP HCM cũng sẽ được một nhóm kỹ sư độc lập phát triển, giúp người dân mua sắm dễ dàng hơn. TP HCM cũng là bản địa thí điểm đăng ký tiêm chủng vaccine qua app Sổ sức khỏe điện tử, quản lý F0, F1 ngay tại nhà thông qua phần mềm VietNam Health Declaration (VHD). Giải pháp sử dụng ứng dụng Y tế HCM giúp người dân có thể nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 qua app, hay dùng cổng tin tức giúp người dân tra cứu thông tin của người quen đang cách ly, cũng đã được tiến hành trong tháng 7 tại TP HCM.

Lưu Quý

Covid-19, Bản đồ, Phenikaa, Công nghệ, Phần mềm, Phổ biến kiến thức

Nội dung Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--