Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì?

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì? Không đơn thuần là xu hướng chìa khoá của tương lai, thực tiễn đã chứng minh các giải pháp điện toán biên mang lại nhiều kết quả ấn tượng cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Không đơn thuần là khuynh hướng chìa khoá của tương lai, thực tiễn đã chứng tỏ các giải pháp điện toán biên đem lại nhiều kết quả ấn tượng cho những doanh nghiệp ở vô số lĩnh vực khác nhau.

Christie Spaces và bài toán cải tiến, cải tiến không gian làm việc chung

Christie Spaces là một doanh nghiệp buôn bán không gian làm việc chung với các cơ sở trải rộng trên cả nước Úc cho dù là Sydney, Melbourne, Adelaide và Brisbane. Khi có càng nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động buôn bán và thuê các điểm làm việc cách xa công sở chủ quản, Christie Spaces đặt ra mục tiêu sẽ thu hút và cung cấp giải pháp làm việc và quản lí dữ liệu cho nhóm khách hàng này.

Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì?            

Để xử lý thử thách này, Christie Spaces đã hợp tác cùng Schneider Electric để trở thành công ty cung cấp không gian co-working sở hữu dịch vụ dữ liệu 6 tủ rack tại chỗ tại chi nhánh Brisbane. Nhờ đó dịch vụ này còn cũng có thể cung cấp gói dữ liệu lưu giữ từ 40 đến 400 Mbps cho khách hàng của mình. Đồng thời, với cửa hàng dữ liệu tại chỗ, khách hàng của Christie Spaces chẳng cần tiêu hao kinh phí cho những hoạt động truyền dẫn mà vẫn kết nối, làm việc xuyên suốt với lưu lượng dữ liệu khổng lồ nhanh chóng. Lần đầu tiên, họ được tiếp cận với hạ tầng công nghệ tin bực bội tân (CNTT) theo như đúng nhu cầu, giảm thiểu không may bảo mật, cùng lúc đảm bảo tính xuyên suốt của dữ liệu truyền đạt và giao tiếp với đơn vị mẹ.

Chính điều này đã thu hút những khách hàng thực lực mới với nhu cầu sử dụng và truyền tải dữ liệu phức tạp như các nhà phát triển ứng dụng, sản xuất nội dung đa phương tiện, đồ họa, thiết kế, phân tích dữ liệu… Dựa trên kết quả mang lại, ban giám đốc của Christie Spaces dự tính sẽ mở rộng loại hình này đến toàn bộ 7 địa chỉ trung tâm tại các phố xá khác trên cả nước Úc.

Tanishq và bài toán quản lí hạ tầng IT hữu hiệu và bền vững tại các đơn vị

Tanishq là một nhãn hiệu trang sức nổi tiếng của Ấn Độ trực thuộc tập đoàn Titan, có trụ sở chính đặt ở Bangalore, Karnataka, Ấn Độ. Trong thời điểm mở rộng những điểm bán lẻ mới và tích hợp hệ thống trưng bày mặt hàng ấn tượng, Tanishq cần tiến hành các công nghệ hỗ trợ IoT mới nhằm giám sát an ninh và băng ghi hình theo thời gian thực. Điều này yêu cầu các đơn vị càng phải được lắp đặt hệ thống CNTT cục bộ 1 cách hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng CNTT hiện diện của Tanishq gần như không thể đáp ứng các đòi hỏi về quản lý từ xa, bảo mật và hay tính bền bỉ để phục vụ cho nhu cầu mới kể trên.

Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì?            

Do đó, Tanishq đã hợp tác với Schneider Electric để tích hợp biện pháp điện toán biên. Nhờ vào tủ rack cách âm được lắp đặt tại mỗi điểm bán, Tanishq cũng có thể có thể mang các giải pháp IT đến toàn bộ hệ thống biên một cách hữu hiệu mà vẫn đáp ứng tính thẩm mĩ của không gian trưng bày. Nền tảng biện pháp EcoStruxure IT Expert giúp đội ngũ IT của Tanishq giải quyết triệt để nhu cầu kết nối xuyên suốt đến hệ thống điểm bán trên cả hệ thống điện thoại thông minh lẫn website. Ngoài ra, Schneider Electric còn cung cấp nhiều giải pháp như: EcoStruxure Asset Advisor giúp quan sát từ xa 24/7 và khắc phục sự cố tức thời, giảm thiểu thời gian sửa chữa; Netbotz bảo quản chống lại các mối đe dọa môi trường hoặc vật lý cũng đều có thể gây đứt quãng hoặc thời gian chết cho những hạ tầng CNTT.

Sau công đoạn ứng dụng, hơn 80-85% năng lượng sử dụng ở tại nhà xưởng đồng hồ và trang sức tại Hosur là năng lượng tái tạo. Đồng thời giải pháp tiểu trung tâm dữ liệu EcoStruxure còn dễ dàng hóa quản lý và vận hành, kết nối xuyên suốt cơ sở hạ tầng CNTT tại điểm bán, đảm bảo hệ thống điện toán biên hoạt động hiệu quả, bảo mật, vừa thẩm mỹ và gọn gàng.

Ứng dụng điện toán biên đã bắt đầu mở rộng tại khu vực ASEAN

Theo khảo sát của cửa hàng nghiên cứu thị trường Tech Research Asia với 1.100 tổ chức trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ứng dụng điện toán biên đã mang lại nhiều kết quả ấn tượng không thua khu vực Âu – Mỹ. Tại Thái Lan, thông qua điện toán biên, doanh nghiệp đã cải thiện bình quân 9% chi phí CNTT, 8% kinh phí hoạt động và nâng cao trung bình 10% trải nghiệm khách hàng. Còn với Indonesia, lợi ích từ việc tiến hành biên kể cả giảm kinh phí CNTT (cải thiện trung bình 9%), kinh phí hoạt động thấp hơn (cải thiện trung bình 10%) và trải nghiệm khách hàng tốt hơn (cải thiện bình quân 12%).

Nhiều lĩnh vực ở Việt Nam cũng đã và đang đẩy mạnh phần mềm điện toán biên: Trong sản xuất nông nghiệp, các doanh nghiệp ở Long An đã sử dụng Drone lập trình để phun thuốc trừ sâu, giám sát diện tích canh tác, nhờ vậy giảm thất thoát lúa gạo, tài nguyên và bảo vệ sức khoẻ người canh tác hiệu quả hơn; Trong y tế, điện toán biên ứng dụng bộc lộ thông qua phần mềm Telemedine – khám chữa bệnh từ xa…

Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì?            

Ông Morgan Duarte – Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam cho biết: “Quá trình ứng dụng điện toán biên đã và đang đem lại những kết quả ấn tượng bước đầu không những tại Việt Nam mà còn tại toàn bộ Châu Á – Thái Bình Dương. Đây chính là bước khởi điểm quan trọng để mở ra những bước tiến mới, nơi hạ tầng tin tức của các doanh nghiệp được nâng cấp và nâng cấp toàn diện, đảm bảo nhu cầu của tổ chức nhanh chóng trong bối cảnh bình thường tiếp theo.”

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung-dien-toan-bien-doanh-nghiep-duoc-loi-gi-50202116616423709.htm Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung-dien-toan-bien-doanh-nghiep-duoc-loi-gi-50202116616423709.htm

Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì?

Nội dung Ứng dụng điện toán biên – Doanh nghiệp được lợi gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--