Ứng dụng đo tốc độ Internet đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt?

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng đo tốc độ Internet đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt? Ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet.

Ứng dụng i-Speed được tiến hành trên cả 2 nền tảng iOS và Android, bổ trợ người sử dụng chủ động đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet.

Ứng dụng đo tốc độ Internet đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt?            

Lãnh đạo Cục Viễn thông và lãnh đạo Trung tâm Internet Việt Nam chủ trì sự kiện ra mắt phần mềm i-Speed ngày 2/4. Ảnh: Vnnic.vn

Sáng 2/4 tại Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức công bố phần mềm i-Speed. Đây là ứng dụng được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, phần mềm này hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá vận tốc truy cập Internet của mình.

Trong năm 2020, VNNIC đã kết hợp với Cục Viễn thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc, đặt ở 3 điểm kết nối của Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) và trên mạng của các ISP lớn tại Việt Nam.

Ứng dụng i-Speed được tiến hành trên cả hai nền tảng iOS và Android

Ứng dụng i-Speed được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng lên tương tác với người sử dụng. Chỉ với một “click”, người dùng Internet Việt Nam cũng đều có thể chủ động đo các thông số tốc độ truy cập Internet (tốc độ tải xuống (Download), vận tốc tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter)); qua đó, tự đánh giá liệu người sử dụng có đang được trải nghiệm Internet tốc chiều cao như cam đoan của nhà cung cấp dịch vụ. i-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người sử dụng dễ dàng theo dấu kết quả tốc độ truy cập Internet của mình.

Theo đại diện Trung tâm Internet Việt Nam và đại diện Cục Viễn thông. việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet 1 cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện “bức tranh” thống kê đa chiều về Internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng lên uy tín đơn vị Internet của các doanh nghiệp.

Theo hoạch toán từ hệ thống trong quý i năm 2021, vận tốc bình quân Download và Upload mạng di động thu được từ người sử dụng là 40,47Mbps và 25,73Mbps; tốc độ trung bình Download và Upload mạng băng rộng cố định là 57,60Mbps và 47,40Mbps.

VNNIC khuyến khích các doanh nghiệp tham dự cung cấp điểm đo theo tiêu chí chung để mở rộng mạng lưới điểm đo cho hệ thống, phục vụ việc cung cấp số liệu chính xác hơn tới cộng đồng. Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham dự triển khai các điểm đo trên hệ thống, kể cả VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

Cũng theo đại diện 2 đơn vị, trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục kết hợp với bộ phận chức năng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet nâng cấp phần mềm i-Speed, triển khai thêm các điểm đo trên cả nước, hướng tới mục tiêu chung là đáp ứng hoạt động mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại, nâng lên năng lực hạ tầng số, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ung-dung-do-kiem-toc-do-internet-dau-tien-cua-viet-nam-co-gi-dac-bie… Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ung-dung-do-kiem-toc-do-internet-dau-tien-cua-viet-nam-co-gi-dac-biet-d501398.html

Toc do internet

Nội dung Ứng dụng đo tốc độ Internet đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--