Ứng dụng giúp người dân đi chợ trực tuyến tại Thủ Đức – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng giúp người dân đi chợ trực tuyến tại Thủ Đức – Công Nghệ Số hóa Ứng dụng "Mua sắm an toàn" giúp người dân TP Thủ Đức tìm kiếm địa điểm mua bán đang hoạt động gần mình kèm thông tin chỉ đường hoặc đặt hàng trực tuyến. – Công Nghệ

Từ ngày 1/7, người dân thành phố Thủ Đức cũng có thể sử dụng bản đồ trực tuyến để kiếm tìm các điểm mua sắm hàng hóa. Thông tin mua hàng trực tuyến tại các siêu thị, trung tâm tiện dung được hiển thị chi tiết trên địa điểm trang web: https://thuduc-muasam.hcmgis.vn. Người dân cũng có thể có thể quét mã QR để mở nhanh ứng dụng.

Do cốt truyện phức tạp của Covid-19 và quận Thủ Đức nằm trong group nguy cơ cao, việc tiến hành phần mềm bản đồ đi chợ sẽ khuyến khích người dân mua sắm trực tuyến, có hạn việc tiếp xúc trực diện tại những khu chợ.

Ứng dụng giúp người dân đi chợ trực tuyến tại Thủ Đức - Công Nghệ Số hóa

Người dân có thể truy cập đường link hoặc quét mã QR (góc phải) để sử dụng bản đồ đi chợ trực tuyến.

Sau khi truy cập, bản đồ sẽ tự động xác định địa thế của người dùng và liệt kê 20 điểm mua sắm gần nhất đang mở cửa, gồm những: cửa hàng tiện lợi, siêu thị và chợ. Các địa chỉ mua sắm được sắp xếp và đánh số thứ tự theo khoảng cách ước lượng từ địa thế của người dùng. Những điểm mua sắm có công ty đặt hàng trực tuyến sẽ có hiển thị bằng màu xanh. Điểm bán hàng tại chỗ màu đỏ.

Ngoài tự định vị, ứng dụng còn cho phép người sử dụng kéo – thả địa thế bất kỳ trên bản đồ để đi trợ trực tuyến giúp người thân. Bản đồ sẽ tự động cập nhật danh sách công ty theo vị trí được ghim.

Khi nhấp vào một cửa hàng bất kỳ trên bản đồ, phần mềm sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tên, địa chỉ, loại hình kinh doanh, phân tuyến hàng hóa, hình thức ship hàng trực tuyến, thời gian hoạt động, danh mục hàng hóa.

Trong phần hình thức ship hàng trực tuyến, người dùng cũng đều có thể lựa chọn gọi hotline, đặt mua qua ứng dụng hoặc qua website. Những dịch vụ hỗ trợ đi chợ online sẽ hiển thị thêm bản kê các phần mềm ship hàng được liên kết như Beamin, Grabmart hay Now…

Ứng dụng còn có thêm tính năng dẫn đường để người dân tìm đường đi ngắn nhất đến điểm mua sắm. Tuy nhiên, có hạn là tính năng này dùng bản đồ của Google Maps, do đấy nó sẽ tự động mở bản đồ của Google thay vì dẫn đường ngay trên ứng dụng.

Ngoài danh sách các cửa hàng, vùng phục vụ nhu yếu phẩm đang hoạt động, ứng dụng còn hiển thị thông tin về cơ sở y tế, hệ thống cấp cứu, nhà thuốc, khách sạn…

Trước phần mềm đi chợ trực tuyến, TP HCM đã tiến hành bản đồ Covid-19 giúp người dân tìm đường tránh lây nhiễm. Các tin tức liên quan ca dương tính được cập nhật hàng ngày. Người dân có thể định vị những bệnh nhân, khu vực phong toả gần mình và chia sẻ tin tức địa điểm này lên mạng xã hội qua mã QR để cảnh báo bạn bè, người thân.

Ngoài ra, bản đồ có thêm biểu đồ cập nhật liên tục số liệu liên quan đến Covid-19 tại TP HCM, gồm số ca truyền nhiễm theo ngày, số ca dương tính theo từng quận… Tất cả được biểu hiện theo dạng biểu đồ và bản đồ trực quan, thể hiện quy mô dịch theo màu sắc đậm nhạt.

Bản đồ này mới có phần chỉ đường, giúp người sử dụng tìm đường đi, tránh nơi có nguy cơ lây nhiễm, hạn chế tiếp xúc ở các điểm có nguy cơ truyền nhiễm cao. Người dân có thể tuỳ chọn phương tiện di chuyển bằng ôtô, xe máy, đi bộ hoặc xe bus để hoàn thành được lộ trình phù hợp.

Ngoài bản đồ đi trợ trực tuyến, bản đồ chống Covid-19, TP HCM còn tiến hành nhiều phần mềm công nghệ bổ trợ khống chế dịch bệnh. Trong đó có “Tổng đài robot” tự động gọi điện đến người dân để hỏi thăm sức khoẻ và phát giác sớm những người có triệu chứng bệnh. “Hệ thống khai báo y tế điện tử” bổ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm. “Sổ sức khoẻ điện tử” giúp quản lý tiêm chủng diện rộng và theo dấu sức khoẻ cho người dân đã tiêm vaccine Covid-19. Ứng dụng “Đánh giá an toàn”, cho phép các doanh nghiệp trên địa phận có thể đánh giá tiến độ thi hành các biện pháp an toàn trong phòng trừ Covid-19. Từ đó các cơ quan chức năng sẽ kịp thời theo dõi, đánh giá tính an toàn của các doanh nghiệp để đem ra phương án hoạt động an toàn tuỳ theo tình hình thực tế.

Khương Nha

Đi chợ trực tuyến, Bản đồ Covid-19

Nội dung Ứng dụng giúp người dân đi chợ trực tuyến tại Thủ Đức – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--