Ứng dụng gọi xe đồng loạt ngừng hoạt động tại TP HCM – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng gọi xe đồng loạt ngừng hoạt động tại TP HCM – Công Nghệ Số hóa Các dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn đồng loạt thông báo ngừng hoạt động từ 0h ngày 9/7. Dịch vụ "đi chợ hộ" vẫn phục vụ người dân. – Công Nghệ

“Thực hiện Công văn số 6346 của UBND TP HCM về giãn cách xã hội nhằm phòng chống lây truyền và bùng phát dịch Covid-19, Be sẽ ngưng cung cấp cửa hàng BeCar, BeTaxi, Be đi tỉnh. Các cửa hàng BeBike, Be giao hàng và Be đi chợ vẫn tiếp tục duy trì trên toàn thành phố”, thông báo của Be gửi đến người dùng.

Ứng dụng gọi xe đồng loạt ngừng hoạt động tại TP HCM - Công Nghệ Số hóa

Thông báo ngừng hoạt động của NowFood từ ngày 9/7.

Ứng dụng gọi xe Grab cũng thông báo tạm ngừng cung cấp các công ty vận chuyển hành khách bằng GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Premium và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood (bao gồm GrabKitchen) tại TP HCM. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 9/7 và kéo dài trong khoảng 15 ngày, hoặc đến khi có thông báo mới của bộ phận chức năng. Các trung tâm chuyển hàng GrabExpress và đi chợ hộ GrabMart vẫn hoạt động bình thường.

Gojeck cũng tạm ngừng các dịch vụ GoRide. Các cửa hàng ship hàng GoSend và giao thức ăn GoFood tại nhiều khu vực và cửa hàng được pháp hoạt động vẫn phục vụ người dùng.

Ngoài các ứng dụng gọi xe, các nền tảng giao thức ăn như Beamin, Now, LoShip… cũng thông báo ngừng các dịch vụ trong vòng 15 ngày. “Để chung tay phòng trừ Covid-19 cùng cộng đồng, Now tạm ngưng dịch vụ NowFood tại TP HCM từ 0h ngày 9/7 đến khi có thông báo mới. Dịch vụ NowFresh và NowShip vẫn được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ”, phần mềm Now thông báo.

Minh Tuấn, tài xế chạy xe công nghệ, cho biết thông báo tạm ngừng dịch vụ vận chuyển đã được công ty thông báo đến từng người lái xe từ trước. Những người hoạt động trong ngành bị tạm dừng cũng đều có thể chuyển qua trung tâm giao đồ hàng, đi chợ.

Để đáp ứng thu nhập cho tài xế, các ứng dụng gọi xe, chuyển hàng cũng tiến hành nhiều chính sách. “Những người lái xe Be đảm bảo tiêu chí uy tín dịch vụ, thu nhập dưới năm triệu vnd một tháng được hỗ trợ nhiều nhất bốn triệu vnd mỗi người một tháng. Ngoài ra, Be cũng hợp tác với nhiều công ty kinh doanh, phân phối nông sản, hàng tiêu dùng nhằm tăng lô hàng giao nhận, đi chợ hộ, góp phần ổn định thu nhập cho bác tài và chung tay giúp đỡ người nông dân vận ship hàng hóa nông nghiệp, để không có ai bị bỏ lại phía sau”, đại diện Be cho biết.

Trong nội dung chỉ dẫn thực hành giãn cách xã hội toàn TP HCM, các cửa hàng, công ty bán sản phẩm ăn uống mang đi đều phải dừng hoạt động để đảm bảo phòng Covid-19 trong 15 ngày. Với yêu cầu mới, tất cả dịch vụ đồ ăn phải dừng luôn dịch vụ bán chuyển hàng (giao tận nhà thông qua shipper). Dịch vụ này đang được nhiều người dân thành phố sử dụng.

Khương Nha

Ứng dụng gọi xe, Grab, Now, Be, Gojeck, Beamin

Nội dung Ứng dụng gọi xe đồng loạt ngừng hoạt động tại TP HCM – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--