Ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch – Tin Công Nghệ Số hóa Người dân có thể kết nối với bác sĩ để thăm khám trực tuyến thông qua các ứng dụng miễn phí như eDoctor, Giúp tôi hoặc mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. – Tin Công Nghệ

Ứng dụng eDoctor

Từ cuối tháng 7, startup chăm sóc y tế trực tuyến eDoctor bắt đầu miễn phí chương trình “Tư vấn sức khỏe trực tuyến ở tại nhà – không cần đi xa”. Người dân cũng có thể đặt lịch hẹn, gọi video trực tiếp, nhắn tin, đặt câu hỏi trực diện với bác sĩ trên ứng dụng hoặc truy cập vào trang web edoctor.io.

Ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Người dùng có thể đặt lịch thăm khám, đặt câu hỏi, gọi video miễn phí với thầy thuốc trên eDoctor.

Khi đăng ký lịch hẹn với bác sĩ, người dùng cũng sẽ được thăm khám trước về các triệu chứng và thời gian điểm tư vấn mong muốn để ứng dụng sắp lịch hẹn thích phù hợp với cả người bệnh và bác sĩ. Sau khi xác nhận lịch hẹn, ứng dụng sẽ hướng dẫn người sử dụng các bước trang bị để cuộc gọi video được diễn ra thuận tiện nhất. Ngoài cuộc gọi video, người sử dụng có thể gửi tin nhắn với thầy thuốc về các vấn đề hoặc đặt câu hỏi đến đội ngũ thầy thuốc của ứng dụng. Tất cả chi phí tư vấn, thăm khám đang được miễn phí.

“Do tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, người dân cực khó khăn khi muốn đi khám bệnh, gặp thầy thuốc để tham vấn sức khỏe. Nhiều người cũng lo ngại nguy cơ lây nhiễm cộng đồng khi đến cơ sở thăm khám. Tuy nhiên, nhu cầu chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ bao giờ cũng cần thiết, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh. Vì vậy đội ngũ y thầy thuốc và eDoctor cùng thi hành chiến dịch hỗ trợ cồng đồng. Tất cả đơn vị đều miễn phí, từ việc gọi video với bác sĩ đến hỏi đáp”, ông Vũ Thanh Long, đại diện eDoctor cho biết.

Ứng dụng Giúp tôi!

Giúp tôi! được khởi xướng bởi cộng đồng Got It Vietnam, STEAM for Vietnam, Kompa Group và Filum AI. Người dùng khi có bất kỳ khó khăn nào cũng có thể có thể gửi yêu cầu, nội dung càng phải được bổ trợ đến hệ thống. Sau đó, ứng dụng sẽ kết nối người dùng với một chuyên gia. Người luôn phải được hỗ trợ và chuyên gia cũng có thể trao đổi trực tiếp qua video hoặc nhắn tin. Tất cả trung tâm đều miễn phí.

Ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Trên Giúp tôi!, người sử dụng cũng đều có thể gửi yêu cầu về các vấn đề sức khoẻ, nhu yếu phẩm để được kết nối với chuyên gia là bác sỹ, chuyên viên tham mưu tâm lý hoặc các nhà hảo tâm.

Theo nhóm khởi xướng, ứng dụng Giúp tôi! được phát triển nhằm phần mềm công nghệ, bổ trợ những ai bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể băng qua khó khăn. Trên ứng dụng, người dân cũng đều có thể kiếm tìm thông tin, gửi đòi hỏi trao đổi với chuyên gia y tế để được tham mưu sức khoẻ, liên lạc với các nhà hảo tâm để nhờ hỗ trợ nhu yếu phẩm hoặc dễ dàng là cần nói trò chuyện với một chuyên gia tâm lý trong thời kì giãn cách.

Ứng dụng là thành viên của Trung tâm Công nghệ Phòng chống dịch Covid-19 quốc gia. Được vận hành bởi đội ngũ tình nguyện viên người Việt trên phạm vi toàn cầu.

Khương Nha

Giúp tôi, eDoctor, isofhcare, Thầy thuốc đồng hành, ứng dụng chống dịch, Công nghệ, Phổ biến kiến thức

Nội dung Ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--