Ủy ban châu Âu: 'Apple bóp méo sự cạnh tranh' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Ủy ban châu Âu: 'Apple bóp méo sự cạnh tranh' – Công Nghệ Số hóa Ủy ban châu Âu cho rằng Apple đã giảm sự cạnh tranh bằng cách tăng chi phí của các dịch vụ phát nhạc như Spotify. – Công Nghệ
Ủy ban châu Âu: 'Apple bóp méo sự cạnh tranh' - Công Nghệ Số hóa

Apple Music cạnh tranh Spotify với công ty phát nhạc trực tuyến.

Cuối tuần qua, Ủy ban châu Âu đã mang ra quan điểm sơ bộ nghĩ rằng Apple đã nắm giữ lợi thế không công bằng trong trung tâm phát nhạc trực tuyến với các đối thủ cạnh tranh như Spotify. Cơ sở của tuyên bố này nằm ở cơ chế mua hàng trong ứng dụng của Apple khi trung tâm áp phí 30% với các đối thủ thông qua App Store. Apple vì vậy có thể chịu khoản tiền phạt 10% doanh thu hàng năm của hãng, lên đến 27 tỷ USD nếu quyết định được thông qua.

Margrethe Vestager, Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu đã đăng tải tin tức trước mắt trên Twitter. Theo đó, bộ phận này nghĩ rằng “thuế Apple” đã dẫn đến sự cạnh tranh thiếu lành mạnh và cuối cùng là giá đăng ký nghe nhạc trong phần mềm cao hơn cho người tiêu dùng.

“Các quy tắc của Apple bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường công ty phát nhạc trực tuyến bằng cách tăng kinh phí của các nhà phát triển cạnh tranh. Điều này dẫn đến việc người tiêu dùng phải tốn thêm tiền cho và một phần mềm chạy trên thiết bị iOS. Ngoài ra, Apple trở thành trung gian cho mọi thứ các giao dịch IAP cũng giống liên lạc liên quan cho tất cả các đối thủ cạnh tranh”, tuyên bố của Ủy ban châu Âu có đoạn.

Hơn 2 năm trước, Spotify từng đệ đơn kiện chống lại Apple với những lý do tương tự. Các ông lớn khác trong ngành như Netflix, Epic Games cũng công khai phản đối mức thuế 30% của Apple cùng theo với nhiều nhà phát triển khác.

Apple chưa phản hồi về phát biểu mới của Ủy ban châu Âu. Tuy nhiên, trong những thông báo trước đó, hãng cho rằng số chi phí nhận được từ những hãng để duy trì App Store, quyền riêng tư và bảo mật nội dung cho người dùng. Gần đây hãng đã có một số bước tiến trong việc giảm thuế xuống còn 15% với những nhà phát triển có thu nhập dưới một triệu USD. Một số đơn vị phát trực tuyến video như Amazon Prime và Canal + cũng cũng đều có thể bỏ lỡ App Store để sử dụng các phương thức phải trả của riêng mình.

“Quả táo” lúc bấy giờ cũng nắm giữ các công ty riêng ở những lĩnh vực này như Apple Music, Apple TV.

Hoài Anh

Apple, Spotify, Apple Music, Apple Inc., Tin

Nội dung Ủy ban châu Âu: 'Apple bóp méo sự cạnh tranh' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--