Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh

--
Web Techviewz có bài: Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh Là người dùng smartphone suốt cả ngày, rõ ràng thời lượng pin là điều mà ai cũng muốn quan tâm.

Là người sử dụng smartphone suốt cả ngày, rõ ràng thời lượng pin là điều mà ai cũng muốn quan tâm.

Công ty lưu giữ đám mây pCloud mới đây đã quyết định xem xét những thủ phạm tồi tàn nhất khiến thời lượng pin trên smartphone bị tụt dốc nhanh chóng, và không kinh ngạc khi nhiều phần mềm di động phổ biến và có sức lan tỏa lớn như Facebook và Uber đã được phát hiện là một trong các thứ làm pin smartphone nhanh tụt nhất.

Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh            

Thời lượng pin trên smartphone luôn là vấn đề nhiều người quan tâm.

Trong một bản tóm lược các phát hiện của mình, pCloud giải thích rằng họ thực hiện bài kiểm tra để xác định ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất, cũng như làm chậm hiệu suất điện thoại và chiếm nhiều bộ nhớ nhất. “Khi xem xét ứng dụng nào có yêu cầu cao nhất trên điện thoại của chúng tôi, chúng mình đã phân tích ba điều: các tính năng mà mỗi phần mềm sử dụng như vị trí hay máy ảnh; pin mà các phần mềm này tiêu hao; và liệu chế độ tối có sẵn hay không”.

“Bằng cách kết hợp các kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán ứng dụng nào trong các 100 ứng dụng phổ biến nhất, đòi hỏi nghiêm khắc nhất và coi chúng là ứng dụng ngốn pin nhiều nhất trên điện thoại”, pCloud lý giải thêm.

Theo phân tích này, các ứng dụng truyền thông xã hội và ứng dụng hẹn hò là tội lỗi nhất lúc làm hao pin smartphone của họ. pCloud lưu ý rằng Facebook, Instagram, Linkedin, SnapChat, YouTube và WhatsApp đều nằm ở trong Top 20, và tất cả chúng đều cấp phép gần chục tính năng chạy trong nền (điều này gây hao tốn nhiều pin và tài nguyên của điện thoại). Tương tự như vậy, các ứng dụng hẹn hò Bumble, Grindr và Tinder chiếm 15% trong những các ứng dụng ngốn pin hàng đầu và chúng cấp phép khoảng 11 tính năng chạy ngầm.

Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh            

Top 20 phần mềm hao pin smartphone mà pCloud liệt kê.

Đối với phân tích này, pCloud nói rằng mỗi nhu cầu mà một phần mềm cụ thể sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ pin trên smartphone, chẳng hạn như Wi-Fi. Công ty giải thích “Nếu một ứng dụng có quyền truy cập vào tổng cộng nhiều quyền lớn hơn, nó sẽ có xếp thứ hạng tốt là kẻ giết pin điện thoại”.

Nguồn: http://danviet.vn/vach-mat-cac-ung-dung-dang-kien-pin-smartphone-tut-doc-khong-phanh-50202125518… Nguồn: http://danviet.vn/vach-mat-cac-ung-dung-dang-kien-pin-smartphone-tut-doc-khong-phanh-50202125518586463.htm

ứng dụng di động, smartphone, thời lượng pin, pCloud, nghiên cứu

Nội dung Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--