Vật thể méo mó bay gần Trái Đất chứa xác sinh vật ngoài hành tinh?

--
Web Techviewz có bài: Vật thể méo mó bay gần Trái Đất chứa xác sinh vật ngoài hành tinh? Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vừa tiết lộ kế hoạch tiếp cận Phobos – mặt trăng của Sao Hỏa – đề tìm “hài cốt“ sinh vật ngoài hành tinh vào năm 2024.

Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vừa bật mí kế hoạch tiếp cận Phobos – mặt trăng của Sao Hỏa – đề tìm “hài cốt” loại vật ngoài hành tinh vào năm 2024.

Theo JAXA, mặt trăng ngoài hành tinh ở gần Trái Đất nhất này còn có thể chính là chìa khóa để xác định có phải Sao Hỏa từng có sự sống hay không.

Vật thể méo mó bay gần Trái Đất chứa xác sinh vật ngoài hành tinh?            

Sao Hỏa và Phobos – Ảnh đồ họa từ dữ liệu NASA

Tiến sĩ Ryuki Hydo, người đứng đầu nghiên cứu, trả lời phỏng vấn của Daily Mail: “Phobos rất độc đáo về mặt vị trí so với hành tinh mẹ của nó, quay với một quỹ đạo rất gần Sao Hỏa”.

Với sự gần gũi này, JAXA tin rằng nếu Sao Hỏa từng có loại vật ngoài hành tinh tồn tại, thì các tác động không gian dư sức đem các vết tích sự sống đó lên mặt trăng của nó, và lưu trữ lại sau nhiều triệu, nhiều tỉ năm.

Các nhà khoa học gọi thứ họ tìm kiếm là SHIGAI, có thể hiểu như vết tích sinh học cổ đại đã được khử và chiếu xạ khắc nghiệt, cũng đều có thể hiện diện dưới dạng tàn dư của vi sinh vật hoặc các đoạn DNA.

Tiến sĩ Hydo bật mí nhóm của ông sẽ khởi động xứ mệnh “Martiian Moons eXploration”, viết tắt là MMX, vào năm 2024, thu thập chất liệu từ bề mặt của Phobos và đưa chúng trở lại Trái Đất 5 năm sau đó.

Phobos là mặt trăng duy nhất đang hiện diện quanh Sao Hỏa, nhỏ bé và méo mó, từng được NASA nghi ngờ là một mảnh còn sót lại của một mặt trăng lớn hơn.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/vat-the-meo-mo-bay-gan-trai-dat-chua-xac-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-20… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/vat-the-meo-mo-bay-gan-trai-dat-chua-xac-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-20210814115616477.htm

ngoài hành tinh,Sao Hỏa,mặt trăng Phobos,sự sống cổ đại,JAXA

Nội dung Vật thể méo mó bay gần Trái Đất chứa xác sinh vật ngoài hành tinh? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--