Verizon bán lỗ Yahoo, AOL – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Verizon bán lỗ Yahoo, AOL – Công Nghệ Số hóa Verizon bán Yahoo và AOL với giá 5 tỷ USD cho Apollo Global Management sau 5 năm sở hữu, trong khi giá trị mua vào là hơn 9 tỷ USD. – Công Nghệ

Theo thông báo của Verizon sáng 3/5, đơn vị mới được hợp nhất từ Yahoo và AOL sẽ cho dù là các thương hiệu báo chí nổi tiếng, như Engadget , TechCrunch Yahoo Finance . Bên cạnh đó, dịch vụ Internet AOL, Yahoo Mail và trang chủ Yahoo cũng nằm ở trong bản kê mua bán.

“Chúng tôi rất tin vào triển vọng tăng trưởng của Yahoo thời gian tới”, David Sambur, người đứng đầu Apollo Global Management cho biết.

Verizon bán lỗ Yahoo, AOL - Công Nghệ Số hóa

Verizon phải bán lỗ Yahoo sau nhiều năm không có doanh thu.

Verizon mua lại AOL vào tháng 5/2015 với mức giá 4,4 tỷ USD và mua Yahoo tháng 7/2016 với giá 4,83 tỷ USD. Hai cửa hàng này sau đó gộp chung và lấy tên là Oath. Tuy nhiên, giá trị của Oath đã hạ xuống chỉ còn 4,6 tỷ USD gần đầy 2 năm. Năm 2019, cơ quan này đổi thành Verizon Media Group.

Huffington Post từng nằm ở phía trong AOL khi Verizon mua lại. Tuy nhiên, tờ báo này đã được tách riêng và bán cho Buzzfeed vào năm 2020.

Trước khi chịu bán lỗ Yahoo và AOL, Verizon phải loay hoay trong nhiều năm để bù lỗ cho Verizon Media Group, trong đó khoản lỗ rất lớn là năm 2018 với 5 tỷ USD. Với việc bán cơ quan này, gã khổng lồ viễn thông Mỹ hính thức rời khỏi lĩnh vực buôn bán về truyền thông, dù vẫn nắm giữ khoảng 10% cổ phần trong Yahoo.

Yahoo từng được coi là một trong số “siêu sao” đầu tiên của kỷ nguyên Internet với gần một tỷ người dùng. Ra đời từ năm 1995, công ty đóng vai trò một cổng thông tin, tổng hợp từ tìm kiếm, thư điện tử, blog cho tới game, lưu trữ… Ở thời kỳ đỉnh cao năm 2000, giá trị thị trường của Yahoo lên tới 128 tỷ USD, gấp đôi Walt Disney – số lượng đáng nể với một trung tâm xây dựng được 5 năm trên mạng. Tuy nhiên, việc chậm thay đổi khiến Yahoo dần tàn lụi. Công ty đã hứng biết bao cuộc tiến công mạng, phải từ để nhiều đơn vị chủ chốt trước lúc “bán mình” cho Verizon.

AOL (America Online) từng là nhà cung cấp công ty trực tuyến hàng đầu của Mỹ và thế giới. Công ty tiền phong trong việc phát triển công nghệ quảng cáo tự động theo chủ đề – một nền tảng cấp phép những người tham gia đấu giá hàng hóa bằng điện tử. Những công nghệ của AOL đã giúp nhiều dịch vụ bán được quảng cáo một cách hiệu quả. Năm 2014, doanh số của AOL đạt 2,5 tỷ USD, cao hơn 9% so với năm trước đó và lợi nhuận ở mức 126 triệu USD. Dù vậy, một số mảng kinh doanh vẫn gặp khó khăn, khiến AOL phải đóng cửa rất nhiều trang và cắt giảm nhân sự, rồi bán mình cho Verizon.

Bảo Lâm (theo Business Insider )

Yahoo, AOL, Verizon, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Verizon bán lỗ Yahoo, AOL – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--