Vì sao Zoom được Apple ưu ái cấp đặc quyền hiếm có trên iPad?

--
Web Techviewz có bài: Vì sao Zoom được Apple ưu ái cấp đặc quyền hiếm có trên iPad? Nhà phát triển ứng dụng Jeremy Provost đã phát hiện ra rằng Apple đã cấp cho Zoom quyền truy cập vào một API máy ảnh iPad riêng.

Nhà phát triển ứng dụng Jeremy Provost đã phát hiện ra rằng Apple đã cấp cho Zoom quyền truy cập vào một API máy ảnh iPad riêng.

Chưa dừng lại ở đó, ngoại trừ FaceTime của Apple, Zoom là phần mềm duy nhất cũng có thể sử dụng máy ảnh trong công đoạn đa nhiệm Split View trên iPad. Chính vì vậy, nó đem lại ưu thế cho Zoom so với những phần mềm khác vì người sử dụng có thể sử dụng đa nhiệm Split View để truy cập Twitter, phần mềm ghi chú,…

Vì sao Zoom được Apple ưu ái cấp đặc quyền hiếm có trên iPad?            

Ngoài FaceTime, chỉ Zoom mới có quyền đặc biệt với camera trước trên iPad từ Apple.

Như Provost lý giải trong bài đăng trên blog của mình, khi lần đầu tiên phát hiện ra Zoom có ​​thể tận dụng tính năng Split View, anh ấy đã bắt đầu kiếm tìm quy trình để các nhà phát triển khác cũng có thể có thể làm điều tương tự. Khá thú vị, trong phản hồi của mình, Zoom cho thấy đây là một quy trình riêng tư chỉ dành cho những người được Apple nghĩ rằng xứng đáng.

Để nhận được quyền truy cập vào một số API, Apple sẽ phải cung cấp “đặc quyền” cho những nhà phát triển phần mềm cho phép thực thi. Ví dụ, một ứng dụng cần HomeKit Entitlement (cùng với sự đồng ý rõ ràng của người dùng) để truy cập vào mạng tự động hóa gia đình của người dùng sẽ phải có các quyền được lưu dưới dạng các cặp khó-giá trị được nhúng trong chữ ký mã của tệp thực thi nhị phân trên nó.

Mặc dù Apple cung cấp tài liệu công khai và quy trình yêu cầu quyền truy cập vào các đặc quyền nhưng “đặc ân” với API mà Zoom được cấp là không được công khai.

Vì sao Zoom được Apple ưu ái cấp đặc quyền hiếm có trên iPad?            

Chưa  rõ nguyên nhân tại sao Apple chỉ cung cấp tính năng cụ thể này cho phần mềm Zoom. Có khả năng đặc quyền của Zoom bắt nguồn từ việc ứng dụng trò chuyện video này đã trở thành trụ cột của cuộc sống trong thời kỳ đại dịch, nơi trò chuyện video đa nhiệm có thể rất cần thiết cho học tập và làm việc từ xa. Tất nhiên, mối quan tâm là các ứng dụng cạnh tranh cũng đều có thể không có cùng quyền truy cập bởi trong vụ kiện với Epic Games, Apple nói rằng họ đối xử thuộc mọi nhà phát triển như nhau.

Một tin tốt đối với những phần mềm hội nghị truyền hình là Apple gần đây đã công bố tính năng Center Stage hiện chỉ có sẵn trên iPad Pro M1 sẽ cho phép tất cả những ứng dụng Hội nghị truyền hình có thể tận dụng nó nếu các nhà phát triển của họ muốn. Với Center Stage, camera siêu rộng ở phía trước có thể theo dấu người sử dụng trong 1 hội nghị và xác định anh ta ở dịch vụ của khung hình. Còn hiện tại, nếu người sử dụng sử dụng iPad ở chế độ ngang, họ sẽ chưa được hiển thị đẹp trước máy ảnh.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-zoom-duoc-apple-uu-ai-cap-dac-quyen-hiem-co-tren-ipad-5020211051245269…. Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-zoom-duoc-apple-uu-ai-cap-dac-quyen-hiem-co-tren-ipad-5020211051245269.htm

Zoom, đặc quyền, API, ứng dụng di động, hội nghị truyền hình, máy tính bảng, iPad, Apple

Nội dung Vì sao Zoom được Apple ưu ái cấp đặc quyền hiếm có trên iPad? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--