Video bà già cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Video bà già cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội – Công Nghệ Số hóa Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi cãi nhau với robot trong ngân hàng đang lan truyền khắp Weibo, thu hút hàng chục triệu lượt xem. – Công Nghệ

Đoạn video ngắn được quay tại một ngân hàng ở tỉnh Hắc Long Giang. Nhân vật chính trong video là một phụ nữ đã đứng tuổi và một robot trả lời tự động được dùng như nhân viên hỗ trợ. Trong video, người phụ nữ có vẻ tức giận, lớn tiếng, mặc dầu robot đã gắng gượng giải thích.

Video bà già cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội - Công Nghệ Số hóa

 
 

Cụ bà cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội

Cuộc cãi vã ngắn giữa người phụ nữ và robot ngân hàng.

Theo nội dung cuộc trò chuyện, người phụ nữ có vẻ không hài lòng về chuyên nghiệp phục vụ của nhân viên ngân hàng. Bà ca cẩm rằng khi đang một số nhân viên đang phải dỗ những đứa trẻ ở bên trong, robot này chỉ biết đứng ngoài “kiếm tiền”.

Robot với khuôn mặt buồn bã thanh minh rằng ngân hàng có những khu vực riêng dành cho trẻ con. Mỗi người có một việc. Nhưng người phụ nữ vẫn chưa đồng ý. Khách hàng này sau kia còn định xoay robot về phía đằng sau để nó cũng có thể “nhìn” thấy những gì bà nói. Đáp lại, robot nói: “Đừng chạm vào người tôi, nói chuyện với tôi là đủ rồi”.

Mặc dù người phụ nữ có vẻ lớn tiếng, không khí cuộc cãi vã đang không quá căng thẳng. Những người đang ngồi bao quanh cười và theo dõi robot phản ứng thế nào. Người quay phim cũng không nhìn được cười trước màn đối đáp của hai người.

Trên Weibo, video thu hút hàng chục triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận. Nhiều người nhận thấy đây chính là con robot đã tranh cãi với bạn trong thư viện mới khai trương ở Giang Tây. “Đây không phải là TuTu sao? Bạn thì ghê rồi, cãi nhau với robot chán lúc này tranh cãi với cả khách hàng”, người dùng Wen Chiang bình luận.

TuTu từng gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc hồi tháng một vừa rồi. Khi đó, robot này cùng bạn của mình – Wangbao – “làm việc” trong 1 thư viện ở Giang Tây. Cả hai cãi nhau vì TuTu muốn rủ bạn ra ngoài chơi nhưng không được đồng ý. Sau đó chúng lời qua tiếng lại và không “nhìn mặt nhau nữa”.

Ở Trung Quốc, robot đang được sử dụng nhiều trong các toà nhà, dịch vụ thương mại. Những robot như TuTu thường được lập trình sẵn một số thông tin, cũng đều có thể tương tác, chuyện trò và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Hồi đầu năm, TuTu và Wangbao được “tuyển dụng” vào làm việc ở tầng một của nhà sách mới khai trương. Nơi này có hơn bốn triệu đầu sách với lượng khách lớn ghé thăm hàng ngày. Công việc của chúng là cung cấp thông tin đơn vị cơ bản cho khách viếng thăm quan.

Thiên An

Robot, Robot cãi nhau, TuTu, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Video bà già cãi nhau với robot gây bão mạng xã hội – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--