Video cho thấy pin iPhone tụt nhanh ra sao sau khi cập nhật iOS 14.6

--
Web Techviewz có bài: Video cho thấy pin iPhone tụt nhanh ra sao sau khi cập nhật iOS 14.6 Công bằng mà nói, những bản cập nhật nhỏ của iOS 14 vừa qua đã có tác động tiêu cực đến pin của hầu hết các mẫu iPhone. 

Công bằng mà nói, những bản cập nhật nhỏ của iOS 14 vừa qua đã có tác động xấu đến pin của đa số các mẫu iPhone. 

Bản cập nhật iOS 14.6 được Apple phát hành cách đây một tuần cũng có thể gây hư tổn cho pin của các mẫu iPhone mới và cũ hơn. Điều này được ghi nhận bởi nhiều người dùng khi họ cho thấy tình trạng pin trên iPhone không chỉ bị sụt giảm mà máy còn nóng dần lên sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhất của Apple.

Đoạn video được chia sẻ bởi kênh YouTube iAppleBytes nhằm so sánh kiểm tra mức tiêu tốn pin của iOS 14.6 so với những bản cập nhật cũ hơn. Apple đã không ghi chú bất kỳ bản sửa lỗi nào liên quan đến pin trong bảng thay đổi, vì vậy sẽ thật thú vị lúc xem bản cập nhật mới gây ảnh hưởng thế nào cho pin.

Thử nghiệm cho thấy, iOS 14.6 đã khiến pin iPhone sụt giảm đột ngột về tỷ lệ phần trăm so với khoảng sử dụng tối thiểu. Trong một số trường hợp, ngay khi thao tác cuộn trên Instagram cũng cắt giảm khoảng 10% trong 15 phút. Ngoài ra, thiết bị cũng cảm nhận thấy nóng hơn rất nhiều ở gần mô-đun máy ảnh.

Cũng theo video, iOS 14.5.1 gây ảnh hưởng đến thời lượng pin trên hầu hết các mẫu iPhone, tuy nhiên iOS 14.6 càng làm vấn đề trở nên tệ hại hơn sau đó. Trong thí nghiệm tiêu tốn pin của Geekbench, iPhone 11 sử dụng iOS 14.6 có thời lượng kéo dài 5 giờ 17 phút; còn chạy iOS 14.5.1 sẽ chạy được 5 giờ 25 phút. Tuy nhiên, với iOS 14.5, pin của nó nối dài được 5 giờ 54 phút. Điều này cho biết bản cập nhật mới nhất đã làm tăng khả năng tiêu tốn pin như thế nào.

Video cho thấy pin iPhone tụt nhanh ra sao sau khi cập nhật iOS 14.6            

iPhone 7 cũng chứng kiến ​​sự gia tăng của việc tốn kém pin khi nó chỉ chạy được 3 giờ 34 phút, trong lúc với iOS 14.5.1 là 3 giờ 45 phút.

Về cơ bản, tất cả những mẫu iPhone đều tăng khả năng tốn kém pin và giảm thời lượng pin sau khi cập nhật lên iOS 14.6 mới nhất. Các thay đổi có thể nhìn thấy trong video kiểm tra mức tiêu tốn pin iOS 14.6 mới nhất.

Đây chẳng cần là lần thứ nhất tiên đã có các báo cáo về vấn đề này. Trước kia đã có các ca cẩm từ người sử dụng rằng iPhone của họ bị hao pin nhanh và nóng lên sau khi cập nhật iOS 14.6. Hiện vẫn chưa rõ nguyên do gây nên tình trạng tốn kém pin quá mức ở các mẫu iPhone. Tuy nhiên, kỳ vọng Apple sẽ lưu ý vấn đề này và khắc phục sự cố hao pin trong bản cập nhật tiếp theo.

hệ điều hành, bản cập nhật, iOS 14.6, hệ điều hành di động, Apple, iPhone, thời lượng pin

Nội dung Video cho thấy pin iPhone tụt nhanh ra sao sau khi cập nhật iOS 14.6 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--