Video trộm từ camera an ninh được bán giá 3 USD – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Video trộm từ camera an ninh được bán giá 3 USD – Công Nghệ Số hóa Hacker đã thâm nhập hàng chục nghìn camera an ninh và bán nội dung đánh cắp được dưới dạng "gói video gia đình". – Công Nghệ

Kênh truyền hình Hà Nam (Trung Quốc) cho thấy các video này lấy từ camera ngay tại nhà riêng, khách sạn, phòng thử đồ, thẩm mỹ viện… Chúng được định giá dựa theo chừng độ thu hút của nội dung và đã được rao bán trên mạng xã hội.

Một người bán video giấu mặt cho biết clip liên quan đến cảnh khỏa thân hoặc hành vi tình dục có giá 50 nhân dân tệ (8 USD), trong lúc video “bình thường quay trong phòng tiếp khách sạn” là 20 nhân dân tệ (3 USD).

Thậm chí, hacker cung cấp cửa hàng theo dấu camera an ninh theo thời gian thực với mức giá chỉ tương đương một bữa ăn. Cụ thể, người sử dụng cũng đều có thể mua ID và mật khẩu của camera trong 10 hộ gia đình với mức giá 11 USD, 10 khách sạn và 10 hộ gia đình là 23 USD, hoặc 20 khách sạn và 20 hộ gia đình là 39 USD…

Video trộm từ camera an ninh được bán giá 3 USD - Công Nghệ Số hóa

Kẻ xấu có thể lắp camera ẩn trong khách sạn, homestay hoặc hack hệ thống camera trong gia đình. Ảnh: Gensecurity .

Một người cung cấp đơn vị qua phần mềm nhắn tin QQ cho thấy anh ta đang có hàng chục nghìn video và đã bán hơn 8.000 video trong 20 ngày hồi tháng 2. “Bạn không thể xem hết số video clip tôi có trong sáu tháng, kể cả lúc xem 24 giờ mỗi ngày”, anh ta nói.

Người này cũng kêu gọi mạng lưới cộng tác viên bằng phương pháp cung cấp gói video với mức giá rẻ để những người mua bán lại cho người khác với giá cao hơn.

“Tôi có 1 tá người đi khắp Trung Quốc và lắp đặt camera mọi lúc mọi nơi họ đến. Ngay cả những lúc khách sạn phát hiện, thứ chúng tôi mất chỉ là một cái máy ảnh vài trăm tệ. Chúng tôi chỉ luôn phải cắt một vài clip để bán trực tuyến là đã cũng đều có thể bù đắp khoản lỗ đó”, người này cho biết.

Anh ta tiết lộ, bao gồm các video với nội dung cơ bản vẫn được mua bởi nhiều người thích theo dõi cuộc đời riêng tư của người khác. Ví dụ, video quay một gia đình bị camera ẩn ghi lại khi họ đang di chuyển nghỉ ở một homestay đã được “mua hàng trăm lần”. Trong video là hình ảnh người mẹ nằm trên ghế sofa xem điện thoại, người cha cởi trần đắp mặt nạ còn người con đang chơi trước mặt họ.

Zhang Tao, luật sư tại dịch vụ luật Shanghai Hiways, cho thấy việc lấy ảnh và video từ camera ẩn thường chỉ bị phạt hành chính, nhưng cũng có thể dẫn đến trách nhiệm hình sự nếu các bức hình hoặc video được bán hoặc chia sẻ.

Minh Minh (theo SCMP )

Camera an ninh, Hacker, Bảo mật, Tin

Nội dung Video trộm từ camera an ninh được bán giá 3 USD – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--