Việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cũng gây ra một số điều phiền toái

--
Web Techviewz có bài: Việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cũng gây ra một số điều phiền toái Theo nhóm Bảo mật của IBM, hơn 54% người tiêu dùng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương giờ đây chỉ muốn đặt hàng qua mạng thay vì tới trực tiếp cửa hàng.

Theo nhóm Bảo mật của IBM, hơn 54% người mua tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương bây giờ chỉ muốn đặt hàng qua mạng thay vì tới trực diện cửa hàng.

Việc hiểu biết có hạn về các nguy cơ an ninh mạng của người tiêu dùng, cùng với tiến độ chuyển đối số nhanh và mạnh của các doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch, đã tạo nên những kẽ hở không tưởng cho các nhóm tiến công mạng vào mọi ngành nghề.

Việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cũng gây ra một số điều phiền toái            

Báo cáo mới này được thực hành vào tháng 3-2021 với sự tham gia của 22.000 cá nhân tại 22 thị trường khác nhau trên thế giới. Dưới này là các ghi nhận nổi bật dành cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương:

– Sự bùng nổ kỹ thuật số sẽ tiếp tục nối dài ngay khi khi đại dịch đã được khống chế: Người tiêu dùng tham gia khảo sát cho biết họ đã tạo trung bình 17 tài khoản trực tuyến mới trong thời gian đại dịch. Trong đó có 37% không có kế hoạch xóa hoặc hủy kích hoạt bất kỳ tài khoản mới nào mà người ta đã tạo sau khi hết dịch.

– Mệt mỏi vì quá nhiều mật khẩu: Sự gia tăng về số lượng các tài khoản dẫn đến hành vi sử dụng mật khẩu đơn giản, 86% người mua thừa nhận sử dụng một thông tin đăng nhập trên rất nhiều tài khoản. Điều này sẽ khiến bạn dễ dẫn đến tấn công hơn, chưa kể đến việc tin tức đăng nhập cũ cũng đều có thể đã trở nên rò rỉ trước đó.

– Người tiêu dùng quan tâm tới sự thuận tiện hơn bảo mật và quyền riêng tư: 54% người được hỏi cho thấy họ thích đặt mua và thanh toán trực tuyến hơn là đến dịch vụ để mua sắm trực tiếp. Con số này lên tới 60% đối với thệ hệ millennials.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/viec-phu-thuoc-qua-nhieu-vao-cong-nghe-cun… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/viec-phu-thuoc-qua-nhieu-vao-cong-nghe-cung-gay-ra-mot-so-dieu-phien-toai-993533.html

ibm, mua sắm trực tuyến, bảo mật

Nội dung Việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cũng gây ra một số điều phiền toái được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--