Việt Nam có bộ chuyển đổi số tốt hơn Singapore – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Việt Nam có bộ chuyển đổi số tốt hơn Singapore – Công Nghệ Số hóa Nền tảng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản do FPT xây dựng có chất lượng tương đồng Singapore những giá thành rẻ hơn. – Công Nghệ

Chia sẻ trong Hội thảo “Sứ mệnh chuyển đổi số”, diễn ra tại TP HCM hôm 28/4, ông Nguyễn Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP DT24.VN khẳng định tất cả doanh nghiệp muốn hiện hữu đều phải tính đến bài toán chuyển đổi số chứ không những ngành bất động sản. “Chuyển đổi số sẽ như phần nào tất yếu của lịch sử, chẳng thể cản lại. Những doanh nghiệp đứng ngoài cuộc hoặc không chuyển đổi số sẽ bị bỏ lại và phải chấp nhận bị đào thải”, ông Đặng Văn Thành nhận định.

Chia sẻ với ý kiến của ông Bảo, Chủ tịch Tập đoàn FPT – ông Trương Gia Bình nghĩ rằng trong hầu hết lĩnh vực, bất động sản là lĩnh vực khó và tốn kém nhất lúc chuyển đổi số. “Trước đây các nền tảng chuyển đổi số cho bất động sản đều rất đắt, được phục vụ bởi các công ty Singapore. Nhưng giờ đây, FPT đã làm nên những công cụ cho hữu hiệu tương đương nhưng giá thành rất phải chăng, mọi doanh nghiệp bất động sản vừa và nhỏ đều cũng đều có thể tiếp cận được”, ông Trương Gia Bình khẳng định.

Việt Nam có bộ chuyển đổi số tốt hơn Singapore - Công Nghệ Số hóa

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT chia sẻ trong Hội thảo “Sứ mệnh chuyển đổi số” hôm 28/4.

Lãnh đạo FPT cho rằng một gói chuyển đổi số chỉ có giá trị tương đương 1 căn hộ nhưng cũng có thể tạo ra muôn vàn giá trị, để dành khoản tài chính khổng lồ. Nhưng rào càn trước mắt của chuyển đổi số trong bất động sản chính là chuyển đổi tư duy, kiên tâm làm và muốn làm. Còn lại vấn đề kỹ thuật, ứng dụng chỉ là chuyện dễ dàng vì các kỹ sư người Việt đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật.

Chia sẻ rõ hơn về công cụ chuyển đổi số cho ngành bất động sản, ông Đinh Hữu Hùng – Phó giám đốc khối ngành công ty ERP HCM, công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT, cho là ngành bất động sản của Việt Nam vô cùng đặc thù so với nước ngoài. Từ khâu đánh giá khả thi đến thiết kế, xây dựng, bàn giao thường rất phức tạp. Các doanh nghiệp nếu chờ từng bước kết thúc để đi tuần tự sẽ khiến dự án bị kéo dài. Chủ đầu tư khó làm chủ được tiến độ, chất lượng, giá thành của dự án.

Hơn nữa, những doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản lớn cũng đều có thể vận hành đồng thời nhiều dự án. Bài toán đề ra lúc này cho người chỉ đạo là làm sao quản lý, vận tốc dự án, nguồn vốn, quản lý hàng ngàn căn hộ, dự báo được chi phí nếu có bất kỳ thay đổi nào trong khâu vận hành, xây dựng… Nếu thi hành từng khâu riêng lẻ sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian, nhưng chưa chắc đã hiệu quả. Đó là nguyên do vì sao các doanh nghiệp cần một nền tảng chuyển đổi số thông minh, cho phép chỉ đạo cũng đều có thể tính toán được ngay giá trị doanh số của dự án ngay từ khâu lên ý tưởng cho tới thiết kế, xây dựng, bàn giao.

Bằng cách hệ thống dữ liệu, cập nhật chi tiết đơn giá từng nguyên vật liệu, kinh phí nhân công, hiệu suất công việc theo thời gian thực, nền tảng chuyển đổi số cũng đều có thể phác thảo cho lãnh đạo doanh nghiệp thấy bài toán chi tiết về tổng thể, tính toán chi tiết từng con số theo thời gian thực.

Khẳng định về sức mạnh của chuyển đổi số với doanh nghiệp, ông Đặng Văn Thành, chỉ đạo của TTC Group, Chủ tịch Câu lạc bộ Thương hiệu Việt, cho là trong kỷ nguyên 4.0, khi tất cả đều được số hóa, doanh nghiệp cũng buộc phải chuyển đổi nếu muốn tồn tại. “Trong cuộc chơi vươn ra biển lớn, với xu thế hội nhập sâu rộng. Thách thức của doanh nghiệp chẳng những là làm nên được sản phẩm tốt mà còn phải dự báo được nhu cầu thị trường để cân bằng được giữa cung và cầu. Để chớp lấy chính xác nhất nhu cầu ấy, không thể dựa vào suy đoán cảm tính mà phải tính toán trên con số, bằng những công cụ chuyển đổi số, đó là vấn đề mấu chốt để doanh nghiệp tồn tại”.

Theo nhận định của IDC, đầu tư vào chuyển đổi số trực tiếp vẫn dường như không ngừng tăng trong giai đoạn 2020 – 2023, dự kiến đạt 6.800 tỷ USD khi nhiều công ty đang tận dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp số tương lai.

IDC dự báo, tới năm 2022, 65% GDP toàn cầu sẽ tới từ số hóa. Cuối năm 2022, 70% các tổ chức và doanh nghiệp sẽ bức tốc chuyển đổi số, nhằm chuyển đổi quy trình hoạt động ngày nay để tăng cường tương tác với khách hàng, cải thiện hiệu suất lao động và nâng lên năng lực phục hồi của doanh nghiệp.

Khương Nha

Chuyển đổi số, FPT, Công nghệ, Tin

Nội dung Việt Nam có bộ chuyển đổi số tốt hơn Singapore – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--