Việt Nam có ứng dụng đo tốc độ Internet riêng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Việt Nam có ứng dụng đo tốc độ Internet riêng – Công Nghệ Số hóa Ứng dụng i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam phát triển hoạt động trên iOS và Android, giúp người dùng tự đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình. – Công Nghệ

Ứng dụng i-Speed có thiết kế đơn giản, người sử dụng chỉ cần bấm vào biểu tượng để đo các thông số truy cập Internet gồm vận tốc tải xuống (download), tốc độ tải lên (upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Hiện tại, hệ thống của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã đạt 220.000 mẫu, tính từ tháng 12/2020, khi đang phần mềm Speedtest của Ookla đã thu thập khoảng 750.000 mẫu đo một quý. Mục tiêu của VNNIC là nâng số mẫu một quý lên tối thiểu một triệu để làm chủ cũng như đảm bảo được sự chính xác, khách quan cho số liệu.

Việt Nam có ứng dụng đo tốc độ Internet riêng - Công Nghệ Số hóa

Giao diện i-Speed. Ảnh: Minh Sơn.

Chia sẻ trong lễ ban bố ngày 2/4 tại Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC, cho thấy hầu hết các ứng dụng đo tốc độ Internet phổ biến ở Việt Nam thuộc sở hữu các hãng sản xuất quốc tế, cống hiến số liệu cho hãng sản xuất quốc tế. Điều này dẫn đến tình trạng các cơ quan quản lý không chủ động trong việc hoạch toán và phải mua số liệu từ doanh nghiệp nước ngoài.

Trong năm 2020, VNNIC, Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp cung cấp trung tâm Internet Việt Nam đã triển khai gần 30 điểm đo trên toàn nước và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham dự tiến hành điểm đo gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, CMC Telecom, SCTV, SPT và FPT Telecom. Đầu năm ngoái, VNNIC cũng đã triển khai website đo tốc độ truy cập Internet speedtest.vn .

Theo hoạch toán từ i-Speed trong quý I/2021, tốc độ download và upload bình quân trong mạng di động nhận được từ người sử dụng là 40,47 Mbps và 25,73 Mbps; còn trong mạng băng rộng cố định là 57,60 Mbps và 47,40 Mbps.

Việt Nam có ứng dụng đo tốc độ Internet riêng - Công Nghệ Số hóa

 
 

Dùng thử i-Speed đo tốc độ Internet

Dùng thử i-Speed đo tốc độ Internet tại Cầu Giấy.

Lưu Quý – Châu An

i-Speed, Tốc độ Internet, VNNIC, Công nghệ, Tin

Nội dung Việt Nam có ứng dụng đo tốc độ Internet riêng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--