VinGroup lập công ty sản xuất pin và ắc quy – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: VinGroup lập công ty sản xuất pin và ắc quy – Tin Công Nghệ Số hóa Công ty VinES sẽ sản xuất pin và ắc quy, phụ trợ cho xe điện VinFast và một số thiết bị điện, điện tử khác. – Tin Công Nghệ

VinES sẽ nghiên cứu và sản xuất các công nghệ, loại pin của riêng VinGroup, thay vì chỉ nhập linh kiện và đóng gói. VinGroup góp 51% vốn – tương đương 510 tỷ đồng cho VinES (vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng). Hai cổ đông sáng lập khác là Chủ tịch VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng nắm 48,5% cổ phần và bà Phan Thu Hương với 0,5% cổ phần. VinES đăng ký ngành nghề mua bán chính là sản xuất pin và ắc quy. Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị là bà Mai Hương Nội, người cũng đang giữ chức Phó tổng giám đốc của VinGroup.

Trước đó, hãng xe hơi VinFast của tập đoàn cũng lập liên doanh sản xuất pin với LG Chem (thuộc tập đoàn LG). Tuy nhiên, liên doanh này chủ đạo gói gọn pin theo công nghệ có sẵn từ LG và phục vụ nhiều cho mô tô điện. VinES sẽ giúp tập đoàn tự chủ hơn cả về công nghệ lẫn nguồn cung của pin – linh kiện quan trọng hàng đầu với ngành công nghiệp xe điện.

VinGroup lập công ty sản xuất pin và ắc quy - Tin Công Nghệ Số hóa

Mẫu xe điện sắp bán VinFast e34.

Ngoài VinES, VinGroup cũng xây dựng Công ty Nghiên cứu và phần mềm trí não nhân tạo VinAI. Hoạt động chính của cửa hàng là nghiên cứu và phát triển các công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đây cũng đều có thể xem là trung tâm giúp sản xuất sản phẩm thực tế, hiện thực hóa các công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research. Chủ tịch Hội đồng quản trị dịch vụ là bà Nguyễn Mai Hoa, người từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc VinSmart.

Cả hai cửa hàng đều đăng ký hội sở tại tòa nhà Symphony, khu đô thị Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hồ Chí Minh). Chưa có thông tin về nơi sản xuất, nghiên cứu hay nhà xưởng của VinES.

Đầu tháng 5 vừa qua, VinGroup rút khỏi mảng mua bán smartphone và TV. Các nguồn lực của VinSmart được dồn về cho VinFast vì VinSmart sẽ chuyển qua phát triển các tính năng thông minh trên ôtô và nhà ở. Ngoài ra, dịch vụ này còn có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất linh kiện điện tử, tế bào pin điện, hệ thống pin điện hoàn tất và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỷ suất nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung cho VinFast.

Tại Việt Nam, VinFast là hãng xe duy nhất định hướng sản xuất và mua bán xe điện rõ ràng, một định nghĩa còn mới mẻ đối với phần lớn người dân. Những hãng xe truyền thống như Toyota, Honda, Ford, Mitsubishi đã công bố nhiều mẫu xe điện trên rất nhiều thị trường quốc tế, nhưng chưa có động thái cụ thể nào tại Việt Nam.

VinFast, VinES, VinAI, VinGroup, Công nghệ, Tin

Nội dung VinGroup lập công ty sản xuất pin và ắc quy – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--