Vivo đưa tính năng cao cấp OIS xuống smartphone tầm trung – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Vivo đưa tính năng cao cấp OIS xuống smartphone tầm trung – Công Nghệ Số hóa Công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS giúp mẫu smartphone Vivo V21 5G có lợi thế hơn trong việc chụp ảnh, quay phim. – Công Nghệ

Mẫu smartphone tầm trung V21 5G được Vivo trang bị bộ chống rung quang học OIS, nhằm tăng khả năng chụp ảnh, quay video trong đa chủng loại điều kiện sử dụng. Đại diện hãng cho biết, V21 5G là mẫu điện thoại duy nhất trong phân khúc có camera selfie chuẩn bị OIS.

Vivo đưa tính năng cao cấp OIS xuống smartphone tầm trung - Công Nghệ Số hóa

Thử nghiệm chụp hình với OIS tắt (trái) và bật (phải).

Kết hợp chống rung bằng phần mềm EIS, thuật toán chụp đêm AI thông minh, camera trước của máy hứa hẹn khả năng tối ưu hóa, đem lại độ ổn định cho hình ảnh bằng phần cứng cơ bản của OIS. Sau đó, EIS sẽ có bổ sung làm hình ảnh mượt mà, đậm đường nét hơn, giảm thiểu mờ nhòe.

Smartphone mới của Vivo còn được chuẩn bị hiệu ứng Ánh trăng kép (Dual Selfie Spotlight). Đây là chức năng kết hợp ánh sáng của màn hình và cụm đèn flash tích hợp trên cạnh điện thoại, cho ra những bức hình hoặc video có tính sắc nét, chi tiết hơn, làm nổi bật chủ thể. Điều này giúp người sử dụng có thể chụp ảnh, quay video “mượt” hơn khi sử dụng camera sau cho cảnh vật trước mặt và camera trước cho selfie, quay vlog. Sự đổi mới trên được hãng kỳ vọng sẽ tạo dấu ấn, mang lại ưu thế cạnh tranh hơn cho mẫu smartphone tầm trung.

Vivo đưa tính năng cao cấp OIS xuống smartphone tầm trung - Công Nghệ Số hóa

Đại diện Vivo giới thiệu các tính năng trên camera trước và sau của V21 5G trong lễ ra mắt sản phẩm.

Vivo là một trong số hãng có hiểu biết trong việc phát triển hệ thống camera chống rung, sản xuất thành đạt hai dòng flagship X50 và X60 series. Việc đưa OIS xuống các sản phẩm ở tầm trung cho biết định hướng phát triển của hãng, chú ý đến dùng thử người sử dụng thường chụp hình ảnh và quay video.

Ngoài nắm giữ camera chống rung, Vivo V21 5G còn có các chức năng khác như: chỉnh sửa video, video trang điểm khuôn mặt, chụp ảnh phơi sáng kéo, quay video 4K… hứa hẹn cho ra những dùng thử vlog ổn định và mượt mà. V21 cũng sẽ được chuẩn bị kết nối 5G, giúp việc tải game, phim nặng… nhanh hơn, mở ra những công nghệ khác như thực tiễn ảo, IoT…

OIS (Optical Image Stabilization) là công nghệ ổn định hình ảnh quang học, nhằm xử lý các hiện tượng chụp ảnh bị nhòe hoặc quay video bị rung lắc. Đây là công nghệ thường được chuẩn bị trên các dòng smartphone cao cấp, đảm bảo nhu cầu chụp hình điện thoại trong đa dạng điều kiện của người dùng.

Vivo đưa tính năng cao cấp OIS xuống smartphone tầm trung - Công Nghệ Số hóa

Vivo V21 5G.

Với OIS, trong ống kính sẽ có phần cứng sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển (MEMS gyroscope), có khả năng phát giác chuyển động và điều chỉnh địa thế ống kính tương ứng. Từ những thông tin về vị trí của máy ảnh, video thông qua con quay, các chi tiết cũng đều có thể được đưa tới vị trí mới để “bẻ cong” đường đi của ánh sáng, đến đúng vị trí trên cảm biến ảnh. Những chuyển động của thấu kính OIS có khả năng bù trừ với các rung lắc bên ngoài, trong suốt qui trình quay phim hoặc chụp ảnh.

“Đây là công nghệ ổn định hình ảnh sử dụng phần cứng, OIS không “cắt xén” bất kỳ một phần của hình ảnh”, đại diện Vivo nói. “Hoạt động của OIS giúp cảm biến chụp ảnh trên camera được sử dụng để ghi lại hình ảnh, những đoạn video được quay bằng camera tích hợp biện pháp OIS sẽ khỏi bị biến dị so với các hệ thống ổn định hình ảnh kỹ thuật số khác”.

Toàn bộ cảm biến chụp hình trên điện thoại sẽ được dành để ghi lại hình ảnh, video quay bằng OIS sẽ loại bỏ việc biến dị thường thấy trên các hệ thống ổn định hình ảnh kỹ thuật số. Ngoài ra, OIS cũng có thể có thể giúp các đoạn video trở nên tự nhiên hơn, do không sử dụng hiệu ứng chỉnh sửa nào.

Với dòng X-series cao cấp, Vivo còn trang bị khả năng chống rung đa hướng, hệ thống camera có thể di chuyển như một gimbal, loại bỏ rung lắc từ nhiều góc khác nhau. Ngoài những ưu điểm trên, OIS còn giúp mẫu smartphone này giảm nhiễu trong điều kiện chụp thiếu sáng, máy có thể chụp trong thời gian lâu hơn, nhận được rất nhiều ánh sáng hơn từ môi trường.

Do sự phức tạp từ cấu tạo phần cứng, OIS thường là trang bị độc quyền trên những chiếc điện thoại cao cấp. Những mặt hàng tầm trung và thấp sẽ dựa vào khả năng chống rung bằng ứng dụng (EIS), điểm yếu là khung ảnh, quay phim bị nhỏ đi.

Tuấn Vũ

Khách đặt mua trước Vivo V21 5G sẽ nhận ưu đãi đến 1,5 triệu đồng, gồm: giảm 500.000 đồng trên mỗi sản phẩm, tặng loa Foomee HH17 và trải góp lãi suất 0%, áp dụng từ ngày 7-13/5/2021. Máy được mở bán từ ngày 14/5/2021 tại PCI Computer, FPT Shop, Viettel Store, Điện Máy Xanh… các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, PCI… và chuỗi công ty điện máy khác trên toàn quốc.
Vivo V21 5G có hai tùy chọn sắc màu gồm Nắng hoàng hôn và Xanh chạng vạng.

Vivo V21, 5G, chống rung, Công nghệ, Tin

Nội dung Vivo đưa tính năng cao cấp OIS xuống smartphone tầm trung – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--