Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss – Công Nghệ Số hóa Vivo sử dụng ống kính Zeiss trên dòng flagship X Series, mở đầu trên model vivo X60 Pro nhằm nâng cao hiệu suất chụp ảnh cho thiết bị. – Công Nghệ

Trước sự thay đổi liên tục của công nghệ, nhiều nhà cung cấp thiết bị di động đã nâng cấp, nâng cấp chuyên sâu camera trên smartphone. Nếu những năm trước, camera trên điện thoại chỉ dừng ở 10 megapixel, 20 megapoxel… thì hiện tại, số lượng điểm ảnh trên cảm biến camera đã lên đến 100 megapixel.

Cùng với đó, nhà cung cấp còn tăng lượng cảm biến trên máy ảnh. Theo đại diện vivo, việc tăng số chấm camera lẫn cảm biến, nâng cấp khả năng chụp ảnh của điện thoại. Người dùng điện thoại cũng có thể chụp ảnh trong những điều kiện ánh sáng tối như trời tối, trong nhà, ngược sáng. Ngoài ra, các hãng sản xuất điện thoại còn giới thiệu thêm nhiều tính năng hỗ trợ để tăng năng lực cạnh tranh cho sản phẩm.

Là một trong số nhà cung cấp thiết bị di động đặt nhu cầu người sử dụng làm trọng tâm phát triển, vivo không ngừng cải tiến, lựa chọn, cải thiện phần cứng (ống kính) thay vì chỉ cải thiện phần mềm, nhằm nâng lên uy tín hình ảnh.

Theo đó, cuối năm 2020, vivo hợp tác với hãng ống kính Zeiss (Đức) để tối ưu khả năng chụp hình trên các loại vivo X Series. Đại diện vivo cho biết, cả Zeiss và vivo đều hướng đến sự khác biệt, tối đa hóa hữu hiệu trong hình ảnh, kết hợp chuyên môn phần mềm và thuật toán. Sự tương đồng này mở đường cho cuộc hợp tác giữa hai thương hiệu, nhằm mang đến hiệu suất chụp hình vượt trội.

Đầu tháng 4, vivo cho ra mắt chiếc flagship X60 Pro là dòng X series cấp cao của hãng, trang bị ống kính của Zeiss. Smartphone có bộ ba ống kính gồm camera chính 48 megapixel, hai camera 13 megapixel. Để ghi dấu cho cuộc hợp tác với Zeiss, vivo đã khảm logo Zeiss trên ống kính, còn nhãn hiệu Zeiss Vario-Tessar được khắc bên dưới máy ảnh.

vivo X60 Pro còn cải tiến thông số, tính năng quay chụp với kỳ vọng mang đến cho người sử dụng trải nghiệm nhiếp ảnh di động nhiều nâng cấp và chuyên nghiệp. Nhờ đó, camera của X60 Pro cho hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực, không bị biến dạng, không có hiện tượng quang sai.

Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss - Công Nghệ Số hóa

Camera Gimbal 2.0 trên vivo X60 Pro bắt kịp chuyển động của người mẫu và vầng sáng trên đỉnh đầu. Ảnh: NAG Minh Hòa.

Ở những góc máy khó với nguồn sáng ít, phân mảnh và không đồng đều cùng với siêu mẫu chuyển động nhanh, vivo X60 Pro chứng tỏ khả năng chụp ảnh uy tín khi bắt kịp chuyển động của người mẫu và dáng vẻ của vầng sáng trên đỉnh đầu với camera Gimbal 2.0.

Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss - Công Nghệ Số hóa

Góc chụp siêu rộng của camera vivo X60 Pro qua ống kính Zeiss. Ảnh: NAG Trần Minh Dũng.

Ở góc chụp siêu rộng, X60 Pro cho độ chuẩn xác tỷ lệ giữa những vật thể cùng chi tiết trong hình. Hình ảnh chụp khỏi bị hiện tượng méo ảnh. Chất lượng ống kính cấp cao giúp bảo toàn độ nét của chủ thể, khi đang hiệu ứng bokeh được làm tròn đều, mịn màng, dễ nhìn và chuyên nghiệp.

Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss - Công Nghệ Số hóa

Ảnh chụp bằng vivo X60 Pro có chủ thể sắc nét, hiệu ứng bokeh tròn đều, mịn. Ảnh: NAG Minh Hòa.

Với ảnh phơi sáng đêm, vivo X60 Pro tạo ra những tấm hình sắc nét, hiệu ứng đường đi ánh sáng đều đặn, chỉn chu và đẹp mắt. Chế độ này được giới chụp hình thiên văn ưa chuộng để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của vũ trụ.

Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss - Công Nghệ Số hóa

Ảnh phơi sáng chụp bằng vivo X60 Pro. Ảnh: NAG Trần Minh Dũng.

Ưu điểm của ống kính Zeiss tới từ chất lượng hình ảnh cao, sai số ảnh thấp, độ phân giải, khả năng ghi nhận sắc màu chính xác, tự nhiên… Trải qua hơn 170 năm nghiên cứu và phát triển, ống kính của Zeiss gắn liền với nhiều buổi lễ lịch sử có ý nghĩa cao lớn với nhân loại, nổi bật nhất phải nhắc đến là chuyến hành trình mặt trăng trước mắt của con người. Khi tàu Apollo 11 đáp xuống mặt trăng năm 1969, khoảnh khắc lịch sử đã được chụp qua lăng kính của Zeiss.

Zeiss còn được những nhà làm phim như đạo diễn Todd Phillips và quay phim Lawrence Sher của phim Joker (2020) sử dụng. Nhờ đó, ống kính Zeiss xuất hiện trên rất nhiều hãng máy ảnh, từ uy tín đến bán chuyên, được giới chụp hình sử dụng cùng theo với những nhãn hiệu như Sony, Nikon, Fujifilm…

Hà Thanh

vivo, vivo X60 Pro, Zeiss, Công nghệ, Tin

Nội dung Vivo nâng tầm camera flagship X Series bằng ống kính Zeiss – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--