VNPT duy trì dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời gian giãn cách

--
Web Techviewz có bài: VNPT duy trì dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời gian giãn cách Với mục tiêu đảm bảo sự thông suốt các dịch vụ viễn thông của khách hàng, Điểm giao dịch, chăm sóc khách hàng của VNPT vẫn duy trì hoạt động tại các tỉnh thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

Với mục tiêu đáp ứng sự thông suốt các dịch vụ viễn thông của khách hàng, Điểm giao dịch, chăm sóc khách hàng của VNPT vẫn duy trì hoạt động tại các tỉnh thành thị đang thi hành giãn cách xã hội.

Hiện nay, nhiều tỉnh phố xá trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm chống lại sự bùng phát của loại bệnh dịch COVID-19.

Là một trong những nhóm ngành quan trọng, liên quan trực diện đến hoạt động thường ngày của người dân, các dịch vụ viễn thông/CNTT của VNPT vẫn được Tập đoàn đảm bảo hoạt động thông suốt trong thời gian giãn cách.

VNPT duy trì dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời gian giãn cách            

Cụ thể, ngay khi nhiều tỉnh thành phố trên cả nước và mới đây nhất là phố xá Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, Tập đoàn VNPT đã tiến hành phương án hoạt động chăm sóc, hỗ trợ khách hàng 24/7 nhưng vẫn tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng dịch.

Theo đó, các Điểm giao dịch, chăm nom khách hàng của VNPT tại Hồ Chí Minh, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu vẫn mở cửa từ 7h30 – 20h các ngày trong tuần và từ 8h30 – 17h00 vào cuối tuần. Tại các tỉnh thành khác, giờ hoạt động là từ 7h30 – 17h30 các ngày trong tuần và 8h30 – 17h00 ngày cuối tuần. Toàn bộ giao dịch viên của VNPT đều tuân thủ tuyệt đối nguyên lý phòng dịch như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi làm việc,…

Các hoạt động sửa chữa trung tâm Internet, Truyền hình MyTV cũng được duy trì trong thời gian giãn cách. Khách hàng cũng có thể có thể đăng ký sửa chữa đơn vị qua Tổng đài 18001166 nhánh 1 hoặc trên ứng dụng My VNPT. Nhân viên của VNPT khi làm việc sẽ thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K do Bộ Y tế ban hành.

VNPT duy trì dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời gian giãn cách            

Ngoài ra, VNPT vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Mới đây, Tập đoàn đã ra mắt AMI – Trợ lý ảo dành cho khách hàng của VNPT. Với tính năng bổ trợ 24/7, giải đáp thắc mắc nhanh chóng và khả năng tự phân tích hành vi người dùng, AMI sẽ là trợ lý đắc lực, nâng cao trải nghiệm của khách hàng mọi nơi mọi lúc với các dịch vụ của VNPT. Khách hàng hiện có thể giao tiếp với AMI trên các website: vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn hoặc ứng dụng My VNPT. 

Để phải trả trực tuyến cước phí các dịch vụ của VNPT như nạp thẻ điện thoại, cước Internet, Truyền hình MyTV,… quý khách cũng có thể có thể sử dụng phần mềm My VNPT hoặc ví điện tử VNPT Pay. Các ứng dụng này của VNPT đã kết nối với phần lớn hệ thống ngân hàng nội địa, thẻ thanh toán quốc tế, chẳng những giúp việc thanh toán nhanh chóng, thuận tiện mà còn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc, chống lại hoàn toàn khả năng lây truyền qua tiền mặt. Bên cạnh đó, phần mềm My VNPT còn hỗ trợ quý khách tra cứu thông tin dịch vụ điện thoại, đăng ký gói cước data hoặc đổi SIM 4G trực tuyến,…

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang gây ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống thường ngày và công việc của hàng chục triệu loài người dân. Tuy nhiên, VNPT sẽ đáp ứng nhiều nhất mọi nguồn lực để hỗ trợ khách hàng ngay trong hoàn cảnh giãn cách xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/vnpt-duy-tri-dich-vu-ho-tro-khach-hang-trong-thoi-gian-gian-cach-5020212679552… Nguồn: http://danviet.vn/vnpt-duy-tri-dich-vu-ho-tro-khach-hang-trong-thoi-gian-gian-cach-502021267955264.htm

VNPT duy trì dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời gian giãn cách

Nội dung VNPT duy trì dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời gian giãn cách được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--