VNPT ra mắt trợ lý ảo AMI – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: VNPT ra mắt trợ lý ảo AMI – Công Nghệ Số hóa Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập mạng VinaPhone, VNPT ra mắt trợ lý ảo AMI để mở rộng kênh hỗ trợ tương tác với khách hàng. – Công Nghệ

Việc tích hợp trí thông minh nhân tạo AI vào IoT còn cũng đều có thể giúp các thiết bị, máy móc, phần mềm chủ động thu thập, phân tích hành vi tương tác của người dùng, từ đó, cũng có thể có thể đánh giá và định hướng các mặt hàng dịch vụ phù hợp. Vì vậy, AMI (Ambient Intelligence) ra đời với ý nghĩa là giao tiếp một chạm thông minh với khách hàng, có khả năng tự học, tự nhận biết, phân tích đánh giá và đưa ra quyết định giải quyết trong công tác bổ trợ khách hàng.

Đại diện VNPT chia sẻ: “Dấu mốc sự ra đời của trợ lý ảo AMI nhân dịp kỷ niệm 25 năm VinaPhone là lời khẳng định về quyết tâm nâng cao bài bản phục vụ và dùng thử khách hàng đối với các cửa hàng của VNPT”.

VNPT ra mắt trợ lý ảo AMI - Công Nghệ Số hóa

Khách hàng trao đổi với trợ lý ảo AMI trên điện thoại.

Với mục đích chuyển đổi số trong mọi hoạt động tương tác với khách hàng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từng bước nghiên cứu vận dụng hai định nghĩa internet vạn vật (IoT) và tự vận hành (autonomous control), cấp phép kết nối một loạt các thiết bị thông minh có khả năng tự tổ chức và hoạt động riêng lẻ tùy theo trường hợp hoặc kết nối cùng nhau để trao đổi thông tin, dữ liệu.

Ngoài ra, VNPT hy vọng AMI chẳng những là một trợ lý ảo thường thì mà còn là một người bạn của khách hàng, tạo sự thân thiện, gần gũi. Khách hàng ở bất kỳ đâu hay thời gian nào đều cũng có thể có thể đặt câu hỏi cho AMI. AMI lại giúp khách hàng “đi tắt”. Chỉ cần với “click” hoặc “keyword” dễ dàng về nội dung như: chuyển mạng giữ số; đổi sim; khuyến mại… khách hàng có thể mau chóng nhận được lời đáp sau “một chạm”, thay vì phải mất thời gian tìm kiếm theo nhiều bước.

VNPT ra mắt trợ lý ảo AMI - Công Nghệ Số hóa

Khách hàng có thể trò chuyện với trợ lý ảo AMI trên máy tính.

Hiện tại, khách hàng có thể giao tiếp với AMI tại vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn và ứng dụng My VNPT. Bên cạnh giới thiệu về mặt hàng dịch vụ, tra cứu tin tức thuê bao, đăng ký chuyển mạng hay bổ trợ giải đáp, VNPT đang mỗi bước thành lập “nhân hóa” AMI với các tin tức cá nhân mới đầu như hỏi “nhà bạn ở đâu”, “bạn bao tuổi, thích làm gì”… hay “AMI có người yêu chưa?”. Đây là nền tảng để trợ lý ảo AMI tiếp tục phát triển nhằm bổ trợ và cung cấp thông tin đa dạng hơn, dùng thử tốt hơn cho khách hàng, chuyển từ việc chat với khách hàng sang nói chuyện trực diện qua kênh Voicebot.

Hải Triều

Liên hệ

Mr Cao Hưng – Ban NCTT&PTDV

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông – VNPT VinaPhone

Email: [email protected]

Điện thoại: 0918555666.

trợ lý ảo AMI, VNPT, tương tác, trải nghiệm

Nội dung VNPT ra mắt trợ lý ảo AMI – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--