“Vũ khí bí mật” cho smartphone thành hiện thực: Kính tự phục hồi

--
Web Techviewz có bài: “Vũ khí bí mật” cho smartphone thành hiện thực: Kính tự phục hồi Chúng ta đã nhiều lần nghe nói về những chiếc kính sáng tạo được cho là tuyệt vời đến mức chúng có thể tự phục hồi sau hư hỏng.

Chúng ta đã nhiều đợt nghe nói đến những chiếc kính sáng tạo được coi rằng tuyệt vời đến mức chúng cũng có thể tự khôi phục sau hư hỏng.

Nghe như một câu truyện cổ tích không khi nào thành hiện thực nhưng giờ đây điều ấy đã dần hiện rõ lúc các nhà khoa học Ấn Độ đã bắt đầu phát triển kính tự phục hồi. Mặc dù họ không dự báo lúc nào các nhà sản xuất smartphone bắt đầu áp dụng công nghệ này nhưng sự phát giác của loại kính này là gần như sắp thành hiện thực.

Chiếc kính sáng tạo được tạo ra bởi các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu và Giáo dục Khoa học Ấn Độ (IISER) ở thành thị Kolkata. Nó là một loại kính cứng và trong suốt, trên đó các vết nứt cũng có thể có thể tự lành. Nó dựa trên một chất liệu hữu cơ áp điện có khả năng chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện và ngược lại.

Cơ sở phân tử độc đáo của chất liệu cấp phép các hạt hoặc tinh thể riêng lẻ của nó bền chặt các vết nứt. Bản thân các nhà khoa học tự tin rằng sự tiến lên của họ là hoàn hảo cho smartphone và vật liệu này cứng hơn 10 lần so với các chất tương tự. Mặc dù nó không có khả năng loại bỏ các khe nứt lớn nhưng với những nút nhỏ, chẳng hạn như trầy xước trên màn hình, tất cả sẽ giải quyết dễ dàng.

Khi công nghệ đã dần hoàn thiện, bước chân tiếp theo mà các nhà khoa học ở Ấn Độ hướng đến là sản xuất đồng loạt công nghệ và đã được những nhà sản xuất smartphone áp dụng trên mặt hàng của họ. Đến thời điểm đó, việc chuẩn bị cho các màn hình smartphone lớp kính bảo vệ đã dần chẳng cần thiết nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-khi-bi-mat-cho-smartphone-thanh-hien-thuc-kinh-tu-phuc-hoi-5020212375593308… Nguồn: http://danviet.vn/vu-khi-bi-mat-cho-smartphone-thanh-hien-thuc-kinh-tu-phuc-hoi-5020212375593308.htm

smartphone, kính siêu bền, công nghệ, khoa học, công nghệ vật liệu, nghiên cứu

Nội dung “Vũ khí bí mật” cho smartphone thành hiện thực: Kính tự phục hồi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--