Vừa công bố thương vụ khủng, Microsoft đã bị dội gáo nước lạnh

--
Web Techviewz có bài: Vừa công bố thương vụ khủng, Microsoft đã bị dội gáo nước lạnh Thượng nghị sĩ Josh Hawley của Đảng Cộng hòa vốn không phải là fan hâm mộ Big Tech có thể ngăn các công ty lớn phát triển hơn thông qua các thương vụ mua lại.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley của Đảng Cộng hòa vốn không phải là fan hâm mộ Big Tech cũng có thể ngăn các cửa hàng lớn phát triển hơn thông qua các thương vụ mua lại.

Microsoft vừa ban bố mua lại Nuance Communications, một công ty tập trung vào các sản phẩm đám mây và AI, đặc biệt là chăm bẵm sức khỏe với số tiền 19,7 tỷ USD bằng tiền mặt, lẫn cả về số chi phí nợ ròng của Nuance trước đó.

Vừa công bố thương vụ khủng, Microsoft đã bị dội gáo nước lạnh            

Microsoft chi gần 20 tỷ USD để mua lại Nuance.

Các mặt hàng nổi bật của Nuance cho dù là Dragon Ambient eXperience, Dragon Medical One và PowerScribe One, mọi thứ đều là công ty nhận dạng tiếng nói được cung cấp bởi Azure của Microsoft. Trên thực tế, việc mua lại Nuance diễn ra sau sự hợp tác giữa hai dịch vụ vào năm 2019, nơi hai dịch vụ kết hợp ứng dụng Dragon Medical với các giải pháp Azure nhằm thay đổi dùng thử giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Hiện tại những sản phẩm tập trung vào chăm nom sức khỏe của Nuance được sử dụng rất rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ, với 55% bác sĩ và 75% bác sĩ X quang tin dùng. Không chỉ chăm nom sức khỏe, dịch vụ còn cung cấp các biện pháp trong nghề AI và tương tác với khách hàng, chẳng hạn như hỗ trợ trợ lý ảo Siri của Apple. Có lẽ đó là động cơ mà Microsoft quan tâm và chi đậm để mua lại Nuance. Sau khi thuộc về Microsoft, CEO Nuance Mark Benjamin vẫn sẽ tiếp tục giữ chức vụ CEO và chịu trách nhiệm báo cáo cho phó chủ tịch nhóm Cloud & AI của Microsoft, Scott Guthrie.

Mặc dù vậy, ngay sau khi Microsoft công bố thương vụ này, Thượng nghị viên Cộng hòa Hawley bảo rằng ông đã đem ra dự luật nhằm cấm mọi thứ các vụ mua bán và sáp nhập được thực hiện bởi bất kỳ công ty nào có mức giá trị thị trường lớn hơn 100 tỷ USD. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ ngăn Microsoft mua Nuance.

Được biết, ở ngưỡng 100 tỷ USD hiện giờ có 5 công ty công nghệ hàng đầu (còn coi là Big Tech), có nghĩa họ sẽ bị cấm tham gia vào bất kỳ thương vụ mua bán và sáp nhập nào. Các đơn vị Big Tech này bao gồm Apple, Microsoft, Amazon, Google và Facebook.

Vừa công bố thương vụ khủng, Microsoft đã bị dội gáo nước lạnh            

Tuy nhiên thương vụ có thể bị chặn lại nếu dự luật của Hawley được quốc hội Mỹ thông qua.

Ông Hawley nói rằng ông cỗ vũ dự luật chống độc quyền do Thượng nghị viên đảng Dân chủ Amy Klobuchar đưa ra vào tháng 2. Dự luật sau này bao gồm một số quy tắc được đề xuất chống lại Big Tech thích hợp với dự luật của chính Hawley. Tuy nhiên, ông Hawley cho thấy đề xuất của mình khó khăn hơn đáng kể so với Klobuchar.

Bên cạnh đó, ông Hawley cũng cho biết ông vẫn không mang ra quyết định cuối cùng về việc có cỗ vũ nhà phê bình công nghệ Lina Khan, người được đề cử vào ghế ủy viên trong Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Cô Khan được xem là một người theo tư tưởng tiến bộ, tức quan điểm đối lập về chính trị hơn Hawley, mặc dầu cả 2 đều có chung quan điểm tiêu cực đối với những công ty công nghệ lớn. Tại Hạ viện, 1 loạt dự luật phòng độc quyền dự kiến ​​cũng sẽ được đem ra bởi David Cicilline, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Rhode Island.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-cong-bo-thuong-vu-khung-microsoft-da-bi-doi-gao-nuoc-lanh-5020211341859202… Nguồn: http://danviet.vn/vua-cong-bo-thuong-vu-khung-microsoft-da-bi-doi-gao-nuoc-lanh-502021134185920261.htm

Microsoft, thương vụ, Nuance, trí tuệ nhân tạo, dự luật

Nội dung Vừa công bố thương vụ khủng, Microsoft đã bị dội gáo nước lạnh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--