Website, điện thoại mạo danh điện lực lừa tiền người dùng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Website, điện thoại mạo danh điện lực lừa tiền người dùng – Công Nghệ Số hóa Website mạo danh điện lực, tin giả về lịch cắt điện, mạo danh nhân viên điện lực yêu cầu nộp tiền, xuất hiện nhiều thời gian gần đây. – Công Nghệ

Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã xử lý, chặn truy cập với ba website giả danh EVN, gồm: dienlucevn.com, lichcatdien.info, sotaydien.com. Các trang web này sử dụng tên miền gây liên tưởng đến website của các dịch vụ điện lực, đăng tin tức không chính thống liên quan đến các hoạt động sản xuất buôn bán của EVN, ảnh hưởng đến quyền lợi người dùng.

Ngoài ra, hồi cuối tháng 5, mạng xã hội lan truyền thông tin Hồ Chí Minh sẽ cắt điện luân phiên. Các tin này khẳng định dẫn lời từ Tổng công ty điện lực Hồ Chí Minh, hay cửa hàng điện lực Sơn Tây, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Tuy nhiên sau đó, Trung tâm giải quyết tin giả Việt Nam, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, ban bố đó là tin giả.

Một hình thức lừa đảo khác rộ lên trong tháng 5 là giả danh nhân viên điện lực để lừa tiền. Kịch bản chung là dùng số điện thoại rác, đầu số nước ngoài, gọi điện cho người dùng tại Việt Nam, với nội dung “bạn đang sử dụng điện cao bất thường, chúng tôi sẽ cắt điện trong thời gian tới”. Để giải quyết, kẻ gian đề nghị người dùng bấm số theo chiều dẫn.

Nếu làm theo yêu cầu, người dùng sẽ bị yêu cầu cung cấp tên và địa điểm để kiểm tra. Sau đó, kẻ gian thông báo người này đang nợ tiền điện và dọa sẽ gửi giấy tờ sang Công an. Để giải quyết nhanh, họ phải chuyển tiền tới một số tài khoản lạ.

Thống kê của Tổng đơn vị Điện lực miền Trung, trong 10 ngày của tháng 5, có 81 cuộc gọi của khách hàng đến tổng đài chăm sóc để phản ánh về tình trạng trên. Nhiều tình huống tương tự cũng được ghi nhận tại công ty Điện lực Hồ Chí Minh.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, trạng thái lừa đảo liên quan đến tiền điện nở rực trong thời gian qua, lợi dụng thời gian cao điểm nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao. Hình thức được kẻ gian sử dụng là mạo xưng nhân viên điện lực, hoặc tạo các website mạo xưng đơn vị điện lực, đăng tải tin giả về hoạt động của ngành.

NCSC cũng cho biết không chỉ ngành điện, việc lừa đảo mạo xưng đã trở thành rủi ro chung trong thời buổi kỹ thuật số. Trong tháng 5 vừa qua, dịch vụ này đã ghi nhận 79.215 trang web giả mạo. Dù liên tục cảnh báo, số người bị lừa đảo cướp đoạt gia sản qua mạng vẫn tăng.

Đơn vị này đã phối hợp cùng Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (Vnisa) và các các doanh nghiệp An toàn thông tin thành lập giải pháp “Tín nhiệm mạng”. Giải pháp này đánh giá và cấp chứng thực tin tưởng cho các website, tổ chức, thiết bị, hệ thống, giúp người dùng nhận thấy về những nguồn đáng tin cậy, ngăn ngừa các cuộc tiến công lừa đảo trên không gian mạng.

“Chẳng hạn, khi gặp cuộc gọi liên quan đến điện lực, người dùng có thể truy cập Danh bạ tin tưởng trên website tinnhiemmang.vn, để hiểu số điện thoại đang liên hệ với mình có phải của EVN hay không”, NCSC khuyến nghị.

Ngoài ra, trung tâm này khuyến khích sử dụng các công ty trực tuyến để có hạn bị lừa và giảm nguy cơ tiếp xúc trong mùa dịch. Khi nhận cuộc gọi từ người tự xưng là nhân viên điện lực, người sử dụng không nên cung cấp tin tức cá nhân.

Lưu Quý

Lừa đảo qua điện thoại, EVN, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia

Nội dung Website, điện thoại mạo danh điện lực lừa tiền người dùng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--