Website kiểm tra có bị rò rỉ dữ liệu Facebook hay không

--
Web Techviewz có bài: Website kiểm tra có bị rò rỉ dữ liệu Facebook hay không Dưới đây là cách người dùng kiểm tra xem mình có bị rò rỉ dữ liệu cá nhân từ Facebook hay không.

Dưới đây là cách người sử dụng kiểm tra xem mình có bị rò rỉ dữ liệu cá nhân từ Facebook hay không.

Cuối tuần trước, một vụ phạm luật dữ liệu “khổng lồ” đã được tiết lộ khiến nhiều dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu loài người sử dụng bị rò rỉ từ Facebook, bao gồm số điện thoại, họ tên và ngày sinh. Hiện dân công nghệ đã tìm ra 1 cách để người dùng kiểm tra xem có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào bị xâm phạm hay không…

Vài ngày trước, một người sử dụng đã tạo ra một bot Telegram cho phép truy vấn cơ sở dữ liệu với mức phí thấp, cấp phép mọi người tìm số điện thoại được liên kết với một phần lớn nhất tài khoản Facebook. Điều này rõ rệt là có ảnh hưởng thật to lớn đến quyền riêng tư.

Website kiểm tra có bị rò rỉ dữ liệu Facebook hay không            

Facebook đã xác nhận vi phạm nhưng công nhận trạng thái trên thực thụ diễn ra vào năm 2019 chứ không phải năm 2020. Trang tin Bussiness Insider đã xem xét một mẫu dữ liệu bị rò rỉ và xác minh một số bản ghi bằng phương pháp khớp số điện thoại của người sử dụng Facebook đã biết với ID được liệt kê trong tập dữ liệu.

Mặc dù tin tức mới được đăng lên nhưng vi phạm đã xảy ra sớm hơn nhiều, đã được cửa hàng bảo mật Hudson Rock đăng lại vào tháng 1 năm nay.

Trước đó, vào đầu năm 2020, một lỗ hổng bảo mật còn cấp phép nhìn thấy số điện thoại liên kết thuộc mọi tài khoản Facebook đã bị khai thác, tạo ra một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của 533 triệu người sử dụng trên mọi thứ các quốc gia. Sự cố được báo cáo vào trong ngày 14/01/2021 khiến các chuyên gia và người dùng lo lắng hơn về cơ sở dữ liệu.

Dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook không?

Theo báo cáo mới nhất, hasibeenpwned.com hiện có 1 bản sao dữ liệu, cho phép người dùng kiểm tra xem dữ liệu của mình có bị lộ hay không.

Các bước kiểm tra như sau :

● Truy cập hasibeenpwned.com trên điện thoại hoặc máy tính để bàn.

● Nhập ID email.

● Nếu email bị xâm phạm, người dùng sẽ thu được cảnh báo thay đổi mật khẩu và bật xác thực hai yếu tố. Người dùng cũng cũng đều có thể cuộn xuống để xem tất cả các vi phạm, cũng có thể kể cả tin tức đăng nhập gắn liền với địa chỉ email đã nhập.

Website kiểm tra có bị rò rỉ dữ liệu Facebook hay không            

Hiện tại, người dùng chỉ cũng có thể có thể kiếm tìm địa chỉ email của mình nhưng TNW cho biết cũng có thể cơ sở dữ liệu sẽ được mở rộng để cho phép tìm kiếm số điện thoại.

Theo các chuyên gia công nghệ, người dùng nên bảo quản quyền riêng tư của mình bằng cách dùng trình quản lý mật khẩu cho mọi thứ các trang web và dịch vụ đang sử dụng, cùng theo đó bật xác thực hai nhân tố nếu được hỗ trợ. Điều này chống lại hai trong số các hình thức tấn công thông dụng nhất: tiến công từ điển – tin tặc thử nhiều loại mật khẩu thường được sử dụng; thử tin tức đăng nhập từ một trang web bị phạm luật trên 1 loạt trang web khác.

Nguồn: http://danviet.vn/website-kiem-tra-co-bi-ro-ri-du-lieu-facebook-hay-khong-5020217463613128.htm Nguồn: http://danviet.vn/website-kiem-tra-co-bi-ro-ri-du-lieu-facebook-hay-khong-5020217463613128.htm

Facebook, dữ liệu Facebook, mạng xã hội Facebook, rò rỉ dữ liệu Facebook, tài khoản Facebook, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Website kiểm tra có bị rò rỉ dữ liệu Facebook hay không được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--