Windows 11 sắp thay thế tính năng mang tính biểu tượng của Windows

--
Web Techviewz có bài: Windows 11 sắp thay thế tính năng mang tính biểu tượng của Windows Một tính năng biểu tượng của Windows trong nhiều năm sắp được thay thế nhẹ để phù hợp hơn với hệ điều hành sắp tới.

Một tính năng biểu tượng của Windows trong nhiều năm sắp được thay thế nhẹ để phù hợp hơn với hệ điều hành sắp tới.

Màn hình xanh chết chóc (BSOD) trên thiết bị Windows có lẽ là một trong những lỗi đáng sợ nhất mà người sử dụng cũng như quản trị viên cũng đều có thể mắc phải khi dùng hệ điều hành của Microsoft. Hệ thống không thể sử dụng được lúc xuất hiện lỗi và đòi hỏi khởi động lại. Windows có thể khởi động bình thường sau đó hoặc nó cũng có thể có thể gắng gượng sửa chữa hệ thống tự động (điều này thường không có tác dụng).

Windows 11 sắp thay thế tính năng mang tính biểu tượng của Windows            

Màn hình đen chết chóc xuất hiện trong Windows 11.

Tuy nhiên, theo phát giác mới nhất từ The Verge, BSOD sẽ trở thành dĩ vãng trong Windows 11. Mặc dù sẽ cực kỳ tuyệt nếu Microsoft loại bỏ hoàn toàn lỗi và nguyên nhân của nó, tuy vậy điều đó không xảy ra mà chỉ dễ dàng là được Microsoft điều chỉnh một ít khi biến Blue Screen of Death thành Black Screen of Death trên Windows 11.

Lý do chính của việc đây là để thích hợp với màu nền mới (màu đen) của màn hình khởi động và màn hình tắt trên Windows 11. Đó chẳng cần là một thay đổi lớn, nhưng nó vẫn cũng có thể khiến người sử dụng bối rối khi gặp phải một màn hình BSOD.

Được biết, thay đổi cuối cùng đối với BSOD đình đám diễn ra vào năm 2016 khi Microsoft thêm mã QR vào màn hình lỗi. Trước đó, công ty đã thêm biểu tượng mặt cười vào BSOD khi ban hành hệ điều hành Windows 8 vào năm 2012.

Windows 11 sắp thay thế tính năng mang tính biểu tượng của Windows            

Màn hình xanh chết chóc ngày trước của Microsoft.

Lỗi BSOD, từ viết tắt vẫn thích hợp với màu mới của lỗi, tiết lộ mã lỗi cũng có thể có thể hỗ trợ kỹ thuật viên và quản trị viên trong việc khắc phục sự cố. Một số tạo kết xuất dữ liệu cũng có thể có thể giúp ích trong việc phân tích vấn đề đã dẫn đến lỗi. BSOD mới cung cấp thông tin giống hệt với BSOD cũ. Tuy nó có thể thay đổi vì Windows 11 vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng hình như sẽ không có thông tin mới nào được Microsoft thêm vào màn hình.

Cách khám phá BSOD mới trong Windows 11

Trong tình huống đang sử dụng Windows 11 Insiders mà Microsoft đang thử nghiệm và muốn xem màn hình BSOD mới trông như thế nào, người sử dụng cũng có thể dùng thủ thuật để kích hoạt điều đó. Chỉ cần thay đổi registry của hệ điều hành là có thể biến chúng thành lỗi BSOD. Lưu ý rằng điều đó hiện có sẵn trong bản Insiders và có lẽ không có công hiệu trong phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này.

Để kích hoạt BSOD, người dùng có thể thực hiện như sau:

– Chọn Start > nhập regedit.exe và chọn Registry Editor từ bản kê kết quả trước lúc xác nhận lời nhắc UAC hiện ra.

– Truy cập vào HKLMSYSTEMCurrentControlSetControlCrashControl.

– Tìm đến khóa DisplayPreRelaseColor, nhấp đúp vào giá trị và đặt nó thành 0.

Windows 11 sắp thay thế tính năng mang tính biểu tượng của Windows            

Chuyển khóa DisplayPreRelaseColor sang giá trị 0.

– Đăng xuất và khởi động lại máy tính. Lỗi BSOD sẽ có hiển thị bằng màu đen sau khi người dùng thực hành thay đổi.

Nguồn: http://danviet.vn/windows-11-sap-thay-the-tinh-nang-mang-tinh-bieu-tuong-cua-windows-50202137558… Nguồn: http://danviet.vn/windows-11-sap-thay-the-tinh-nang-mang-tinh-bieu-tuong-cua-windows-502021375582698.htm

Windows 11, BSOD, màn hình đen chết chóc, màn hình xanh chết chóc, hệ điều hành, tính năng mới

Nội dung Windows 11 sắp thay thế tính năng mang tính biểu tượng của Windows được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--