Windows 11 xóa hoàn toàn Internet Explorer – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Windows 11 xóa hoàn toàn Internet Explorer – Công Nghệ Số hóa Lần đầu tiên sau 20 năm, Microsoft ra mắt bản Windows không có trình duyệt Internet Explorer. – Công Nghệ

Windows 11 điều hướng sang trình duyệt Edge nếu dùng phím tắt với Internet Explorer. Ảnh: The Verge.

Theo The Verge , Microsoft sẽ xóa hoàn toàn IE trên Windows 11 thay vì chỉ “vô hiệu hóa” như tiết lộ trong lễ ra mắt. “Ứng dụng Internet Explorer 11 không khả dụng trên Windows 11 và trình duyệt mặc định của hệ điều hành đây là Edge”, thư trả lờicủa đại diện Microsoft có đoạn.

Thay vào đó, công cụ MSHTML sẽ tồn tại như một phần của hệ điều hành Windows 11 và dùng để hỗ trợ chế độ IE trong Microsoft Edge. Trong một số thử nghiệm với bản cài đặt rò rỉ, người sử dụng sẽ có chuyển hướng đến trình duyệt Edge nếu dùng các phím tắt như iexplorer.

Internet Explorer sẽ còn được Microsoft bổ trợ trên Windows 10 thời gian tới. Hãng sẽ chính thức dừng mọi hoạt động bổ trợ từ ngày 15/6/2022.

Microsoft lần đầu tích hợp trình duyệt máy tính IE từ phiên bản Windows 95 OEM Service Release 2.5 ra mắt năm 1997. Đây cũng là hành động khiến hãng trải qua cuộc chiến phòng độc quyền nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử công nghệ Mỹ.

Windows 11 được đánh giá là phiên bản đại tu của Microsoft sau 7 năm ra mắt Windows 10 (2014). Hệ điều hành mới “lột xác” bao gồm cả giao diện lẫn tính năng, gồm việc thiết kế lại Menu Start, bổ sung widget, hỗ trợ ứng dụng Android, cải tiến năng suất và cập nhật để cải thiện đa nhiệm…

Theo khuyến cáo của Microsoft, phần cứng tối thiểu để chạy Windows 11 là CPU 64-bit, 4 GB RAM và 64 GB dung lượng lưu trữ. Windows 11 sẽ có cung cấp thông qua Windows Update theo cách giống như các bản cập nhật Windows đã được cung cấp trước đây.

Hoài Anh

Microsoft, Windows 11, Internet Explorer

Nội dung Windows 11 xóa hoàn toàn Internet Explorer – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--