Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc”

--
Web Techviewz có bài: Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc” Các chuyên gia an ninh mạng của diễn đàn Hacker mũ trắng (WhiteHat.vn) cảnh báo ứng dụng Voilà AI Artist đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới dễ trở thành “cái bẫy ngầm” dưới mác miễn phí.

Các chuyên gia an ninh mạng của diễn đàn Hacker mũ trắng (WhiteHat.vn) cảnh báo ứng dụng Voilà AI Artist đang “làm mưa làm gió” trên toàn toàn cầu dễ trở thành “cái bẫy ngầm” dưới mác miễn phí.

Ứng dụng Voilà AI Artist được tích hợp trí tuệ nhân tạo để xử lý và biến các tấm hình của người dùng thành tranh vẽ theo phong cách các nhân vật hoạt hình Pixar đáng yêu và đẹp mắt.

Ứng dụng này có mặt trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc”            

Người dùng thích thú sử dụng ứng dụng Voilà AI Artist

Các chuyên gia an ninh mạng WhiteHat.vn đánh giá đây không phải một phần mềm chỉnh sửa ảnh đặc sắc với nhiều tùy biến, lựa chọn. Ứng dụng chỉ cung cấp cho người dùng 4 chọn lựa thay đổi hình ảnh theo đẳng cấp hoạt hình 3D, 2D, đẳng cấp phục hưng và đẳng cấp tranh biếm họa.

Theo dữ liệu từ dịch vụ phân tích phần mềm Sensor Tower, Voilà AI Artist có lượt tải phần mềm tăng vọt từ 300.000 trong tháng 4 lên lại gần 8 triệu lượt vào tháng 6.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là người dùng Voilà AI Artist miễn phí sẽ mắc phải một số hạn chế, như: thời gian xử lý hình ảnh chậm, các hình ảnh đều có logo watermark của nhà phát triển, quảng cáo dày đặc… Những có hạn này đều sẽ được giải quyết trong “một nốt nhạc” nếu người dùng chịu bỏ ra một khoản tiền để đăng ký phiên bản Pro của ứng dụng.

Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc”            

Người dùng cũng có thể mất tiền khi sử dụng phần mềm Voilà AI Artist

Cụ thể, với gói đăng ký theo năm, ứng dụng sẽ cho người dùng dùng thử 3 ngày chẳng cần trả phí và cũng có thể có thể hủy gói trước thời hạn thanh toán. Tuy nhiên, chủ trương của Voilà AI Artist có nêu, sau 3 ngày tính từ lúc khi đăng ký phiên bản Pro, người dùng sẽ bị thu tiền phí cho gói đăng ký 1 năm trị giá 689.000 đồng. Nhiều người sử dụng chủ quan và nghĩ rằng sau 3 ngày trải nghiệm, chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng thì sẽ tránh bị ảnh hưởng gì.

Thực tế, Voilà AI Artist sẽ chỉ chấp nhận việc hủy bỏ đăng ký trước thời hạn thanh toán tối thiểu 24 giờ. Nếu người dùng quên xóa app và bỏ đăng ký thì 689.000 đồng trong tài khoản nghiễm nhiên sẽ “biến mất”.

Trong trường hợp người sử dụng muốn đăng ký gói theo tuần hay tháng, Voilà AI Astist sẽ không gửi bất kể một thông báo nào cho người sử dụng mà tự động gia hạn đăng ký, chẳng cần sự đồng ý của chủ tài khoản.

Đáng lưu ý hơn, Voilà AI Artist cũng làm dấy lên một lo ngại rằng ứng dụng sẽ thu thập các thông tin về bộ mặt của người dùng. Dù trong chủ trương bảo mật có điều khoản nhà phát triển phần mềm sẽ xóa hình ảnh của người sử dụng trong khoảng 24-48 giờ nhưng thực tế, hầu hết các ứng dụng giải quyết ảnh tích hợp trí não nhân tạo đều thu thập tin tức từ hình ảnh của người sử dụng để đào tạo cho hệ thống AI của mình. “Việc Voilà AI Artist có trung thực, thật thà như đã hứa hay lại là một “cánh bướm dối gian” thì chưa hề được xác thực” – chuyên gia an ninh mạng của WhiteHat.vn nói.

Voilà AI Artist cũng cho phép các đối tác chạy targeted advertising (quảng cáo có mục tiêu) đối với những tài khoản không trả phí. Điều này đồng nghĩa với việc bằng một cách nào đó, Voilà AI Artist đã lấy được những dữ liệu của người sử dụng để chọn lựa quảng cáo hiển thị thích hợp cho từng người.

Trước đây đã có nhiều phần mềm tựa như gây sốt dân mạng như: FaceApp hay Toonme nhưng rất nhanh sau đó, những phần mềm này bị một số nước thanh tra vì nghi ngờ mất an ninh, an toàn thông tin.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/xai-ung-dung-chinh-sua-anh-voila-ai-artist-mat-tien-trong-mot-not-n… Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/xai-ung-dung-chinh-sua-anh-voila-ai-artist-mat-tien-trong-mot-not-nhac-20210616123913806.htm

Voilà AI Artist,ứng dụng miễn phí,FaceApp,ứng dụng chỉnh sửa ảnh,chỉnh sửa ảnh,hacker mũ trắng

Nội dung Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--