Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu

--
Web Techviewz có bài: Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu Trường quân sự Saint-Cyr của Pháp mới đây đã chia sẻ ảnh chú chó robot đắt đỏ cùng thực hiện các nhiệm vụ “chiến đấu“ với các học viên quân đội Pháp trong các cuộc tập trận.

Trường quân sự Saint-Cyr của Pháp mới đây đã chia sẻ ảnh chú chó robot đắt đỏ cùng thực hiện các trọng trách “chiến đấu” với các người học quân đội Pháp trong những cuộc tập trận.

Theo Daily Mail, Spot robot (chó robot) có giá 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng) được phát triển bởi Boston Dynamics (tiền thân là công ty chế tạo người máy của Mỹ nhưng hiện thuộc nắm giữ của Tập đoàn ô tô Hàn Quốc Hyundai tính từ lúc tháng 12/2020).

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu            

Cận cảnh chú chó robot trị giá 75.000 USD (1,7 tỷ đồng).

Chó robot thích hợp để sử dụng cả trong nhà hoặc ngoài trời, có thể lập bản đồ môi trường, cảm nhận và tránh chướng ngại vật, leo cầu thang và mở cửa.

Đặc biệt, nó có thể thi hành các trọng trách hiểm nguy trong nhiều môi trường hà khắc như công xưởng hạt nhân, mỏ dầu xa bờ và các công trường xây dựng hoặc cho dù trên chiến trường.

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu            

Chó robot được đào tạo 3 trọng trách tác chiến với người học quân sự Pháp.

Mặc dù được Boston Dynamics nghiên cứu phát triển lâu năm nhưng chó robot mới ra mắt thị trường vào tháng 6 năm ngoái. Một trong những khách hàng trước mắt mua nó là triệu phú Elon Musk – người sáng lập ra Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX).

Chó robot hiện là một trong các những robot thuộc biên chế của quân đội Pháp.

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu            

Chó robot tỏ ra đặc biệt hữu dụng trong trọng trách tác chiến trong đô thị.

“Đây là một robot đắt hàng, đặc biệt cho các ứng dụng dân sự hoặc cảnh sát. Cảnh sát New York (Mỹ) cũng đang thử nghiệm nó dưới tên Digidog. Nó cũng từng được thí nghiệm cho những trọng trách khử trùng chống Covid-19”, Clément Levilly, thuộc nhà phân phối robot tại châu Âu chia sẻ với tờ Ouest France.

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu            

Danh sách khách hàng mua chú chó robot đắt đỏ này còn có cả tỷ phú Elon Musk.

Trường quân sự Saint-Cyr đã áp dụng cho chó robot cho 3 kịch bản huấn luyện – một là nhiệm vụ tấn công: đánh chiếm các ngã tư; hai là nhiệm vụ phòng ngự vào buổi ngày và ban đêm; cuối cùng là trọng trách chiến đấu trong đô thị.

Nguồn: https://tienphong.vn/xem-cho-robot-tri-gia-1-7-ty-dong-cua-quan-doi-phap-tro-tai-chien-dau-post1… Nguồn: https://tienphong.vn/xem-cho-robot-tri-gia-1-7-ty-dong-cua-quan-doi-phap-tro-tai-chien-dau-post1327564.tpo

Robot

Nội dung Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--