Xem trực tiếp đường phố Sài Gòn qua ứng dụng di động – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xem trực tiếp đường phố Sài Gòn qua ứng dụng di động – Công Nghệ Số hóa Một số ứng dụng di động cho phép xem trực tiếp hình ảnh đường phố, được nhiều người tải về thời gian giãn cách xã hội. – Công Nghệ

“Hiếm khi đường phố vắng vẻ thế này. Tiếc là chẳng thể ra ngoài để ngắm nên tôi nhìn qua camera giao thông”, anh Ngọc Kha, quận 10, TP HCM chia sẻ.

Ứng dụng anh Kha sử dụng là TTGT TP Hồ Chí Minh, do Sở Giao thông vận tải thành thị ban hành trên cả hai nền tảng là iOS và Android. Anh cho biết, trước đây anh vẫn sử dụng phần mềm này để xem đường đi làm có bị tắc không. Trong thời gian giãn cách xã hội tại TP HCM, giải pháp này được anh sử dụng để ngắm thành phố. “Xem cho đỡ nhớ, cũng như để biết tình hình giãn cách xã hội ở các nơi như thế nào”, anh nói.

Xem trực tiếp đường phố Sài Gòn qua ứng dụng di động - Công Nghệ Số hóa

Giao diện phần mềm TTGT TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Lưu Quý

Bên cạnh TTGT TP Hồ Chí Minh, một ứng dụng khác cũng được rất nhiều người dùng là Giao thông Sài Gòn . Trên App Store ở hạng mục “Dẫn đường”, hai phần mềm này hiện xếp ở địa thế thứ 3 và thứ 4 về số lượt tải. Một ứng dụng khác là Camera giao thông Sài Gòn, ra mắt đầu năm 2020 trên Play Store, cũng từng đạt trên 50 nghìn lượt tải.

Các phần mềm này còn có cơ chế hoạt động giống nhau, đều sử dụng camera giao thông để cung cấp hình ảnh cho người dùng. Tuy nhiên, hình ảnh được hiện trên ứng dụng không phải video livestream, mà chỉ là ảnh tĩnh, được tự động cập nhật sau 10 đến 20 giây.

Đơn vị phát triển Camera giao thông Sài Gòn cho thấy hệ thống có dữ liệu hình ảnh từ 364 camera được lắp đặt tại nhiều dãy phố lớn trên khắp thành phố. Các phần mềm này cũng cho phép tìm camera theo tuyến đường trên bản đồ, hoặc lưu lại các địa thế yêu mến để tiện theo dõi lần sau.

Nhu cầu theo dấu đường phố rộ lên trong thời kì giãn cách xã hội. Hồi tháng 7 năm ngoái, khi Đà Nẵng thi hành chỉ thị 16, người dân ở đây cũng theo dõi đường phố thông qua một hệ thống camera do một số cá nhân lắp đặt, sau đó livestream trên Facebook và YouTube.

Lưu Quý

Camera giao thông, Phần mềm, Tin

Nội dung Xem trực tiếp đường phố Sài Gòn qua ứng dụng di động – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--