Xiaomi bị tố xóa phàn nàn của người dùng về Mi 11 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi bị tố xóa phàn nàn của người dùng về Mi 11 – Công Nghệ Số hóa Trang cộng đồng người dùng chính thức của Xiaomi bị người dùng tố xóa các bình luận về tình trạng lỗi mô-đun Wi-Fi của Mi 11. – Công Nghệ

Theo Gizmochina , các bài đăng hoặc bình luận liên quan đến tình trạng lỗi kết nối Wi-Fi của Mi 11 đều bị đưa vào diện phê duyệt hoặc bị xóa bởi người quản trị trên diễn đàn Xiaomi Community. Nhiều người sử dụng sau đó bày tỏ căm phẫn ngay dưới các loại tình trạng mới nhất trên trang cá nhân Weibo của CEO Lei Jun.

Là smartphone chủ lực và bán chạy nhất trong năm nay của Xiaomi nhưng Mi 11 đang mắc phải một số ca cẩm về trạng thái quá nóng. Một số ít người còn nói rằng máy bị cháy bo mạch chủ hoặc kết nối Wi-Fi hoạt động kém. Di động cấp cao của Xiaomi là một trong những model trước mắt dùng Snapdragon 888 – chip mạnh nhất từ Qualcomm nhưng cũng đều có 1 số phàn nàn về tình trạng đôi lúc nóng quá mức, tiêu thụ điện lớn và thời lượng pin kém.

Nguồn tin cũng cho thấy số máy gặp tình trạng quá nóng hoặc cháy là rất ít nhưng việc Xiaomi chưa trả lời chính thức và phê duyệt bình luận đã gây nên hoang mang cho người dùng.

Xiaomi bị tố xóa phàn nàn của người dùng về Mi 11 - Công Nghệ Số hóa

Xiaomi Mi 11. Ảnh: Gizmochina

Trên các diễn đàn công nghệ tại Trung Quốc, một số người sử dụng nghĩ rằng lỗi có thể tới từ việc thiết kế bo mạch sai. Do hàn chung mô-đun Wi-Fi nên khi bo mạch bị quá nóng bởi chip đã ảnh hưởng đến việc sử dụng kết nối không dây của máy. Tuy nhiên, cũng có thể có chuyên gia công nghệ phản bác vấn đề này bởi các con chip được hàn bằng thiếc với nhiệt nhiệt độ chảy gần 300 độ. Trong khi đó, CPU nếu hoạt động hết công suất thì nhiệt độ cũng cao nhất khoảng 100 độ. Ngoài ra, nếu ảnh hưởng bởi nhiệt, kết nối Bluetooth chắc chắc cũng bị ảnh hưởng bởi mô-đun Wi-Fi và Bluetooth trên cùng một chip.

Trang Gizchina mang ra dự báo lỗi gặp phải với mô-đun Wi-Fi có thể tới từ sơ suất nhỏ trong một số lô Mi 11 nhất định. Nếu đích thực liên quan đến vấn đề thiết kế phần cứng, bo mạch chủ của sản phẩm, Xiaomi bắt buộc phải tịch thu các đơn hàng đó.

Trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của mình, CEO Lei Jun chỉ nhắc đến chiếc Mi Mix Fold với thử nghiệm uốn gập 40.000 lần nhưng không nhắc đến các tình trạng lỗi của Mi 11.

Hoài Anh

Xiaomi Mi 11, Xiaomi, Thiết bị, Tin

Nội dung Xiaomi bị tố xóa phàn nàn của người dùng về Mi 11 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--