Xiaomi chuẩn bị ra mắt ôtô điện – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi chuẩn bị ra mắt ôtô điện – Công Nghệ Số hóa Xiaomi được cho là đang hợp tác với Great Wall Motors để sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình. – Công Nghệ

Theo Reuters, hãng công nghệ Trung Quốc cũng đều có thể ban bố mẫu xe điện ngay tại buổi lễ riêng xảy ra vào trong ngày mai, 29/3. Đối tác sản xuất của hãng là Great Wall Motors (Công ty ôtô Trường Thành) – hãng xe bán tải và SUV thật lớn tại Trung Quốc hiện tại. Từ năm 2016, dịch vụ này đã bán tốt hơn một triệu xe ôtô trên toàn thế giới.

GMV trước kia vẫn không đồng ý có liên kết với Xiaomi với những dự án xe điện. Trong khi đó, Xiaomi chưa mang ra bình luận nào về các tin tức nói trên.

Xiaomi sẽ được sự kiện riêng vào ngày mai, 29/3 để ra mắt mẫu Mi 11 mới. Theo báo cáo của Reuters, hãng cũng cũng đều có thể nhân dịp này để tiết lộ mỗi quan hệ đối tác với GWM. Xiaomi có kế hoạch tạo nhãn hiệu xe hơi của riêng mình, ban đầu sử dụng sự trợ giúp từ GWM. Điều này cũng tựa như với các gì Apple đang cố thực hiện.

Xiaomi chuẩn bị ra mắt ôtô điện - Công Nghệ Số hóa

GWM sẽ là đối tác sản xuất xe điện của Xiaomi. Ảnh minh họa

Là một trong những thương hiệu điện thoại sáng dạ thông dụng nhất Trung Quốc, Xiaomi cũng thành đạt lớn trên thị trường điện tử gia dụng. Công ty đầu tư chiến lược vào các hãng sản xuất xe điện, như Xpeng Moto – bán được hơn 27.000 xe vào năm ngoái. Nio, một nhà sản xuất NEV (xe chạy năng lượng mới) khác của Trung Quốc, cũng thu được khoản đầu tư tiền đáng kể từ Lei.

Các phương tiện sử dụng nguồn năng lượng mới đang bùng nổ tại Trung Quốc gần đây, thu hút nhiều dịch vụ nổi tiếng, từ các nhà cung cấp xe ô tô truyền thống đến các trung tâm Internet. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc (CAAM), trong năm 2020, Trung Quốc đạt doanh thu 1,37 triệu xe điện, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hoài Anh

Xiaomi, GWM, xe điện, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Xiaomi chuẩn bị ra mắt ôtô điện – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--