Xiaomi khiến Apple 'xấu hổ' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi khiến Apple 'xấu hổ' – Công Nghệ Số hóa Vì hạn chế kỹ thuật, Apple phải từ bỏ sạc không dây dành cho nhiều thiết bị, nhưng Xiaomi đã hiện thực hóa được công nghệ này sau hai năm nghiên cứu. – Công Nghệ

Xiaomi ra mắt loạt công nghệ mới trong sự kiện mùa xuân 2021. Ngoài smartphone, các thiết bị đeo thông minh, CEO Lei Jun còn giới thiệu một sản phẩm mà truyền thông nước này cho rằng “sẽ khiến Tim Cook của Apple phải xấu hổ” – sạc không dây dành riêng cho nhiều thiết bị.

The Verge gọi thiết bị này là bản sao của “giấc mơ AirPower” mà Apple từng giới thiệu vào tháng 9/2017, trong sự kiện ra mắt iPhone X. Khi đó, “thảm sạc” của Apple hứa hẹn mang đến một tính năng thú vị – sạc cùng theo đó cho cả iPhone, Apple Watch và AirPod.

Xiaomi khiến Apple 'xấu hổ' - Công Nghệ Số hóa

Sạc không dây được Xiaomi giới thiệu hôm 31/3, cũng đều có thể sạc cho ba thiết bị cùng lúc, không phân biệt smartphone Android hay iOS.

Apple nói sẽ bắt đầu xuất xưởng AirPower vào năm 2018, nhưng thời gian dài sau đó, phụ kiện này vẫn bị chậm hẹn. Đến cuối tháng 3/2019, Apple thông báo huỷ dự án AirPower. “Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của Apple và chúng mình đã hủy bỏ dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đã mong đợi sản phẩm”, Dan Riccio, phụ trách về phần cứng của Apple nói.

Những báo cáo sau đó cho biết thách thức rất lớn khiến các kỹ sư phải bỏ cuộc là vấn đề quá nhiệt. Sạc không dây của Apple được nghĩ là nóng quá mức quy chế và cũng đều có thể gây nên những không may về cháy nổ.

Cùng thời điểm Apple phát biểu từ bỏ AirPower, Xiaomi cũng bắt đầu nghiên cứu về công nghệ này. Tại buổi lễ hôm 31/3, CEO Lei Jun phát biểu đã tìm ra biện pháp về đề nhiệt độ bằng cách dùng ống dẫn khí cong và tản nhiệt theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.

“Một có hạn khác của sạc không dây là người sử dụng phải để thiết bị vào chính xác tâm sạc. Xiaomi đã chuẩn bị 19 cuộn dây bên dưới, cho phép người sử dụng đặt thiết bị ở bất kỳ nơi nào trên 'thảm sạc' là cũng có thể có thể nạp năng lượng cho máy”, Lei Jun nói.

Tương tự Apple, sạc không dây mới của Xiaomi cũng có thể có thể sạc cùng theo đó ba thiết bị. Công suất mỗi thiết bị là 20W. Trên thực tế, Xiaomi không phải đơn vị trước mắt thiết kế sạc không dây nhiều lõi. Hai năm trước, Nomad đã phát hành Base Station Pro – sạc không dây với 18 lõi có thể sạc cho ba thiết bị. Tuy nhiên, thiết bị chỉ dùng được coi iPhone và năng suất nhiều nhất 5W.

Tại Trung Quốc, sạc không dây mới của Xiaomi có giá 599 nhân dân tệ (2,1 triệu đồng). Tuy nhiên, hãng vẫn chưa tiết lộ có bán thiết bị này ra thị trường quốc tế hay không.

Khương Nha

Xiaomi, Apple, Sạc không dây, AirPower, Thiết bị, Tin

Nội dung Xiaomi khiến Apple 'xấu hổ' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--