Xiaomi kiện người đánh giá tiêu cực về Mi 10 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi kiện người đánh giá tiêu cực về Mi 10 – Công Nghệ Số hóa Xiaomi khởi kiện thành công một người cố tình nhận xét không tốt về chiếc Mi 10 bản đặc biệt và buộc người này đền bù 30.000 nhân dân tệ. – Công Nghệ

Người đánh giá thiếu tích cực về smartphone mới của Xiaomi bị phạt 30.000 nhân dân tệ đang là chủ đề kiếm tìm “hot” trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Sự việc thu hút hơn 70 triệu lượt đọc và hàng chục nghìn bình luận trái chiều.

Mọi việc bắt đầu từ ngày 16/8/2020, khi Xiaomi chính thức bán chiếc Mi 10 Extreme Commemorative Edition trên nền tảng JD.com. Hai ngày sau khi mở bán, có hai đánh giá không tốt về sản phẩm. Một trong những đó viết: “Một tuần trôi qua, điện thoại bị rơi 7 – 8 lần, nóng trên 50 độ C. Mặc dù sạc nhanh, điện thoại rất nhanh hết pin, hai giờ là sụp nguồn”. Phản hồi còn sót lại viết: “Điện thoại có cấu hình tầm thường, thời lượng pin không tốt. Tôi đã dùng trong một tuần, máy rất nóng, chụp ảnh không rõ, sạc thì chậm, không chống nước được”.

Xiaomi kiện người đánh giá tiêu cực về Mi 10 - Công Nghệ Số hóa

Chiếc Xiaomi Mi 10 Extreme Commemorative Edition thu được hai phản hồi không tốt từ người dùng khi mới lên kệ.

Sau đó Xiaomi và JD.com kiểm tra lại hệ thống và phát hiện hai nhận xét này đều từ một người. Khách hàng tên Zhang đã đặt hàng mặt hàng vào trong ngày 17/8. Đó cũng chính là ngày anh này đăng bình luận. Xiaomi cho là người này sẽ không dùng điện thoại trong một tuần như đã nói. Anh này đã cố ý đem ra nhận xét không đúng sự thực về chiếc Mi 10.

“Hai bài đánh giá mặt hàng đã gây ra hậu quả lớn với 1.274 lượt thảo luận và 229 lượt thích. Sau đó, ảnh chụp màn hình về bình luận lại lan truyền khắp mạng xã hội bởi các blogger nổi tiếng. Một làn sóng chỉ trích Xiaomi đã nổi lên”, Xiaomi viết trong đơn gửi toà án. Hãng yêu cầu khách hàng tên Zhang phải xoá bình luận trên nền tảng JD.com, công khai xin lỗi trên báo chí và đền bù một triệu nhân dân tệ (3,5 tỷ đồng).

Ngày 15/6/2021, toà án nhân dân quận Ngọc Hoàn, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã đưa ra phán quyết rằng bình luận của người sử dụng tên Zhang là thiếu cơ sở thực tế và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Xiaomi. Người này cần phải xoá các bình luận xấu về mặt hàng trong 10 ngày, đồng thời đăng lời xin lỗi trên một tờ báo. Mức đền bù được đem ra là 30.000 nhân dân tệ (107 triệu đồng), thay vì một triệu nhân dân tệ như đòi hỏi mới đầu của Xiaomi.

Phán quyết của toà án ngay tức thì trở thành chủ đề được bàn tán khắp các mạng xã hội ở Trung Quốc. Đây là lần hiếm hoi một nhà cung cấp lớn khởi kiện người dùng của mình. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều, phần lớn người sử dụng ủng hộ quyết định khởi kiện của Xiaomi.

“Internet không phải nơi bạn làm tất cả mình muốn. Pháp luật sớm muộn gì rồi cũng tìm đến những hành vi sai trái”, Meng De, blogger công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc bình luận. Nhiều người khác đồng tình, nghĩ rằng hành vi của Zhang là chẳng thể chấp nhận. “Nếu các đối thủ cạnh tranh cũng giả danh người dùng rồi đem ra những bình luận ác ý như vậy, các trang thương mại điện tử sẽ thành cái chợ. Người mua sẽ không biết đâu là đúng đâu là sai để tham khảo”, tài khoản Xiaoyi Max bình luận.

Tuy nhiên, một vài người lo âu về việc nhà cung cấp kiện trái lại người tiêu dùng. “Rủi ro ở này là người sử dụng trong tương lai có thể bị kiện vì những bình luận của mình trên Internet. Pháp luật cũng có thể có thể được dùng như 1 'vũ khí' để bảo quản hình ảnh đẹp đẽ của các công ty. Nhiều người có thể bị sợ vướng vào các vấn đề pháp lý mà không có gan nói lên sự thật”, tài khoản Ying Fusu bình luận.

Nhiều quan điểm tức thì phản bác, nghĩ rằng vấn đề không đơn giản là Zhang mang ra những nhận xét không tốt về sản phẩm. Hậu quả tới từ việc anh ta cố ý nói sai và những tin tức sai đó mau chóng lây lan khắp mạng xã hội bởi những người nổi tiếng.

“Cả những người lây lan những tin tức sai sự thật đó về Xiaomi cũng phải chịu trách nhiệm. Họ chính là người góp phần đẩy sự việc trở nên nghiêm trọng”, bình luận của tài khoản Sun Liu Le nhận được không ít đồng tình trên Weibo.

Khương Nha

Xiaomi, Mi 10

Nội dung Xiaomi kiện người đánh giá tiêu cực về Mi 10 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--