Xiaomi Mi Band đang mất dần sức hút – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi Mi Band đang mất dần sức hút – Công Nghệ Số hóa Giá bán cao, nhiều đối thủ cùng tầm giá và thông tin bản xách tay có thể không dùng được ở Việt Nam khiến sản phẩm từng là thế mạnh của Xiaomi đang bán chậm. – Công Nghệ

Có mặt tại Việt Nam qua con đường xách tay chỉ vài ngày sau khi mở bán tại thị trường Trung Quốc, Mi Band 6 (tên gọi nước ngoài Mi Smart Band 6) đang không tạo được “cơn sốt” giống các thế hệ trước. Đại diện một cửa hàng cho biết doanh thu sản phẩm chưa bằng một phần mười so với thế hệ Mi Band 5 năm ngoái. Một số công ty lớn chuyên đồ Xiaomi, vòng tay sức khỏe – vốn có doanh thu hàng ngàn chiếc Mi Band 5 trên các trang thương mại điện tử năm ngoái – thậm chí còn chưa đăng bán Mi Band 6.

So với mọi năm, Mi Band 6 năm nay nhanh chóng về gần giá gốc tại thị trường Trung Quốc, ở mức hơn 900.000 đồng. Năm ngoái, Mi Band 5 có khi bị “đội giá” lên một triệu vnd mà về bao nhiêu, hết bấy nhiêu.

Xiaomi Mi Band đang mất dần sức hút - Công Nghệ Số hóa

Mi Band 6 (trái) so dáng với Mi Band 5. Ảnh: Huy Đức

Theo anh Nguyễn Tùng Lâm, một chuyên gia về thiết bị đeo, đồng hồ thông minh, thông tin Mi Band 6 hàng xách tay có thể không được dùng được tại Việt Nam đã khiến người bán lẫn người tiêu dùng thận trọng.

Mi Band 6 có thể bị khóa kết nối phần mềm Mi Fit từ cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. Việc khóa kết nối đến phần mềm Mi Fit sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng Mi Band 6 trong nước tại Việt Nam. Sản phẩm sẽ không thể thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến điện thoại, không hiển thị các thông báo phần mềm và chẳng thể cài đặt bất kỳ thông số nào qua Mi Fit.

Một nguyên nhân khác cũng khiến Mi Band 6 mất dần sức hút, theo ông Lâm, là vì mức giá không còn tốt như xưa. “Người tiêu dùng không quen với việc chi hơn một triệu cho 1 vòng đeo tay thông minh”, anh nói. Ở tầm giá 1,29 triệu đồng, người mua cũng có thể có thể chọn lựa một smartwatch thực sự, có GPS, như Amazfit Bip U Pro. Đây cũng là tầm giá mới có sự gia nhập của Huawei Band 6 với màn hình lớn hơn, nhiều tính năng.

Với hàng xách tay tầm giá một triệu đồng, Mi Band 6 mắc phải đối thủ đồng hương khác là Honor Band 6 hay Oppo Band. Giá bán đồ này thậm chỉ rẻ hơn nhưng có cùng tính năng và màn hình lớn. “Đã qua thời Mi Band 6 là lựa chọn vòng đeo sáng dạ tốt duy nhất dưới một triệu đồng”, anh Ngọc Quân, một người dùng Mi Band từ thế hệ 3 đến thế hệ 5 cho biết.

Theo chuyên gia công nghệ Trần Vinh, người sử dụng Việt quan niệm Mi Band là phải rẻ nên việc giá bán trên một triệu đồng thành rào cản lớn với vòng đeo sức khỏe của Xiaomi. “Các tính năng thêm vào, dù giá trị, lại không vượt quá cần thiết. Ngoài ra, nhiều đối thủ cùng tầm đã khiến Mi Band không còn địa thế độc tôn như xưa”, anh nhận xét.

Thị trường vòng tay sáng dạ hơn 1 năm trở lại đây phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Nếu như ngày trước Mi Band ở vị trí dẫn đầu, hiện nay người dùng có nhiều lựa chọn chính hãng giá tương đương, từ Oppo, Huawei hay Honor.

Tuấn Hưng

Mi Band 6, Xiaomi, Mi Smart Band 6, Thiết bị, Tin

Nội dung Xiaomi Mi Band đang mất dần sức hút – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--