Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh – Công Nghệ Số hóa Bằng sáng chế mới của Xiaomi cho thấy công nghệ có thể biến rung động trong âm thanh thành nguồn điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử. – Công Nghệ

Ngày 18/6, Xiaomi ban bố bằng sáng chế mới cho “thiết bị sạc âm thanh, thiết bị lưu trữ năng lượng và thiết bị điện tử”.

Bản tóm lược bằng sáng chế cho thấy thiết bị sạc không dây kể cả thiết bị thu âm thanh, các bộ chuyển đổi năng lượng. Theo đó, âm thanh trong môi trường bình thường được chuyển đổi thành rung động cơ học. Sau đó, rung động này được chuyển thành dòng điện xoay chiều. Cuối cùng, dòng điện được chuyển thành nguồn điện 1 chiều để sạc cho những thiết bị điện tử.

Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh - Công Nghệ Số hóa

Xiaomi đang phát triển Mi Air Charge – sạc không dây năng suất lớn dựa trên rất nhiều công nghệ mới.

Theo phương án này, âm thanh của môi trường bao quanh có thể sạc thiết bị điện tử mà không cần ổ cắm điện, giúp người sử dụng đơn giản sạc pin mọi lúc, mọi nơi, hạn chế rủi ro về cháy nổ.

Xiaomi đang là một trong số hãng công nghệ tiền phong trong lĩnh vực sạc di động. Hãng vừa giới thiệu mẫu sạc không dây hiệu suất nhiều nhất 120W và sạc có dây năng suất lên đến 200W. Công nghệ Mi Air Charge mà hãng giới thiệu hồi tháng một cho phép sạc không dây đường dài mà không cần kết nối điện hoặc chân đế như truyền thống.

Trong video giới thiệu, công nghệ sạc 200W của Xiaomi có thể sạc Mi 11 Pro từ 0 lên 10% chỉ sau 44 giây, từ 0% đến 50% trong ba phút và nạp đầy sau 7 phút 59 giây. Đối với sạc không dây, việc nạp pin từ 0% lên 50% chỉ với sau 7 phút sạc và đầy 100% sau 15 phút. Theo Xiaomi, trong 1 số điều kiện, thời gian sạc cho dù còn thấp hơn.

Xiaomi chưa công bố thông tin về bản phát hành thương mại cũng như thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới. Năm ngoái, hãng cũng giới thiệu sạc nhanh không dây 80W, nhưng đến nay chưa có thiết bị nào bổ trợ nhiều nhất hiệu suất này.

Khương Nha (theo IT Home )

Xiaomi, Sạc nhanh không dây, sạc bằng âm thanh, sạc không dây

Nội dung Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--