Xiaomi thăng hạng trong danh sách Fortune Global 500

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi thăng hạng trong danh sách Fortune Global 500 Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp Xiaomi được vinh dự có tên trong bảng xếp hạng Fortune Global 500 nhờ vào dải sản phẩm cao cấp với tiêu chuẩn quốc tế cùng các chiến lược bán lẻ mới nhằm thúc sự đẩy tăng trưởng.

Đây cũng là đợt thứ 3 liên tiếp Xiaomi được hân hạnh có tên trong bảng xếp thứ hạng Fortune Global 500 nhờ vào dải sản phẩm cao cấp với chỉ tiêu nước ngoài cùng các chiến lược bán lẻ mới nhằm thúc sự đẩy tăng trưởng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày thứ 3 tháng 08 năm 2021 – Xiaomi tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Global 500, vươn lên địa thế 338 trong năm 2021, tăng đều 84 bậc so với địa thế 422 năm 2020. Đây cùng là lần thứ 03 liên tiếp, Xiaomi hân hạnh có tên trong bảng xếp thứ hạng này. Vị trí 338 đã hỗ trợ Xiaomi trở thành cửa hàng tăng trưởng kịp thời nhất ở hạng mục Bán lẻ và Thương mại điện tử trong những các công ty hàng đầu trên toàn cầu được đề cử trong Fortune Global 500 năm nay.

“So với những thành quả đã đạt được, tôi tập trung hơn vào thực lực phát triển của chúng tôi. Xiaomi vẫn chính là một trung tâm rất trẻ nhưng tham vọng, và luôn tràn trề động lực. Tôi muốn chân thành cảm ơn cộng đồng Xiaomi Fans của chúng tôi trên toàn toàn cầu vì sự bổ trợ không ngừng nghỉ của các bạn đã giúp cho Xiaomi trở nên gần gũi và tràn đầy năng lượng. Tôi cho là đây chưa cần là điểm giới hạn với Xiaomi và tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ thấy một Xiaomi cho dù còn mạnh hơn, vững vàng hơn nữa trong sau này và chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được rất nhiều thành quả xuất sắc hơn trong danh sách Fortune Global 500 vào năm tới.” Lei Jun, Người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi cho biết.

Xiaomi thăng hạng trong danh sách Fortune Global 500            

Theo báo cáo doanh thu của Xiaomi, tổng lợi nhuận năm 2020 của Xiaomi đạt được là 245,9 tỷ NDT (khoảng 29,795 tỷ USD), góp phần đưa Xiaomi lên khu vực 422 trong bảng xếp hạng Fortune Global 500 của năm 2020. Bước qua năm 2021, Xiaomi tiếp tục duy trì được địa vị của 1 công ty tăng trưởng nhanh chóng và hùng cường nhất với doanh thu và lãi ròng vượt xa sự kỳ vọng của thị trường. Trong quý I năm 2021, tổng lợi nhuận của Xiaomi lên đến 76,9 tỷ NDT (Khoảng 12 tỷ USD) – tăng 54,7% so với cùng kỳ năm ngoái và lãi ròng là 6,1 tỷ NDT (Khoảng 965 triệu USD) – tăng 163,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các yếu tố then chốt như mở rộng thị trường phân khúc smartphone cao cấp, gia tăng với tốc độ thần kỳ tại khu vực quốc tế, cũng giống các chiến lược bán lẻ mới đã góp phần giúp Xiaomi đạt được sự tăng trưởng thần tốc này.

Không ngừng nâng cao trải nghiệm người sử dụng là trọng tâm mà Xiaomi luôn tập trung để phát triển các sản phẩm với cốt lõi là công nghệ. Mi 10 và Mi 11 là hai dòng mặt hàng giúp Xiaomi bước đầu củng cố địa vị của mình trong phân khúc thị trường điện thoại cao cấp. Trong quý I năm 2021, các dòng smartphone Xiaomi đã phân phối hơn 4 triệu sản phẩm trên toàn cầu với mức giá từ 3,000 NDT trở lên (Khoảng 465 USD) tại thị trường Trung Quốc và từ 300 Euro trở lên tại các thị trường quốc tế khác.

Sự tăng trưởng vươn tầm của Xiaomi một phần là nhờ mở rộng tại những thị trường quốc tế. Ngày 16 tháng 07 vừa qua, Xiaomi đã công bố, theo báo cáo của Canalys, Xiaomi băng qua Apple, trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ hai ngoài nước với chiếm 17% thị phần. Kế hoạch mở rộng ra thế giới đã hỗ trợ doanh số của Xiaomi tăng mạnh trong quý II. Doanh số của trung tâm tại Mỹ Latinh tăng trưởng hơn 300%, còn ở Châu Phi và Tây Âu tăng lần lượt là 150% và 50%. Các dòng mặt hàng smartphone Xiaomi đã có mặt trên hơn 100 thị trường thế giới, đi đầu về thị phần smartphone trên 12 khu vực và đứng số 2 về thị phần tại Châu Âu. Riêng ở Ân Độ, Xiaomi tiếp tục duy trì địa thế số một của mình trong vòng 15 quý liên tiếp.

Xiaomi đã mở rộng chuỗi dịch vụ bán lẻ của mình 1 cách mau chóng kể từ năm 2020. Tổng số trung tâm Xiaomi ở Trung Quốc đã vượi qua con số 5,500 vào cuối tháng 4/2021 và sở hữu hơn 1,000 của hàng Xiaomi trên toàn thị trường quốc tế. Có thể nói, hệ thống bán lẻ của Xiaomi đang phát triển theo cấp số nhân trên toàn cầu.

Xiaomi luôn chú trọng đầu tư vào nhân sự và bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), đồng thời công ty đã tái cấu trúc các hoạt động khen thưởng mới cho hàng ngũ này và bắt đầu đưa dự án Nhà máy Thông minh Xiaomi vào thời kì hai. Đầu tư dây chuyển sản xuất thông minh được tính là một trong những lợi thế cạnh tranh chính của Xiaomi trong thời gian tới. Ông Lei Jun cũng cho biết: “Trong thập kỷ tới, Xiaomi sẽ trở thành một công ty có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất”

Song hành cùng việc dẫn đầu trong nghề smartphone, AioT và sản xuất các mặt hàng thông minh, Xiaomi đã tích cực tham gia vào thị trường xe điện thông minh. Tháng 03/2021, Xiaomi chính thức thông báo đến người dùng công ty sẽ thành lập một trung tâm thành viên với tổng giá trị đầu tư ước lượng 10 tỷ NDT trong 10 năm tới. Công ty này sẽ do CEO Lei Jun điều hành và liên quan đến mảng xe điện thông minh. Xiaomi hi vọng với mảng buôn bán đầy hứa hẹn này sẽ đem đến nhiều sự tăng trưởng mới cho công ty.

Tập đoàn Xiaomi được xây dựng vào tháng bốn năm 2010 và đã được niêm yết trên Bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9 tháng 7 năm 2018 (1810.HK). Xiaomi là một cửa hàng Internet với điện thoại thông minh và phần cứng sáng dạ dựa theo cốt lõi là Mạng Internet kết nối Vạn vật (IoT).

Xiaomi cam đoan liên tục đeo đuổi trải nghiệm người dùng với sự tập trung kiên định vào uy tín và hiệu quả. Công ty không ngừng nỗ lực phát triển tạo nên những sản phẩm tuyệt vời với tầm giá trung thực để cho mọi người trên ngoài nước hưởng thụ cuộc đời tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến.

Tính đến quý hai của năm 2021, Xiaomi giữ vị trí số 2 trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Tập đoàn cũng dẫn đầu thế giới về chiến lược AIoT (AI + IoT) cho người dùng, với 351,1 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của mình, chưa kể cả điện thoại sáng dạ và máy tính xách tay. Các sản phẩm của Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Vào tháng 8 năm 2021, Xiaomi đã lọt được vào bản kê Fortune Global 500 đợt thứ hai, xếp thứ 338, tăng 84 bậc so với năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-thang-hang-trong-danh-sach-fortune-global-500-5020214816132617.htm Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-thang-hang-trong-danh-sach-fortune-global-500-5020214816132617.htm

Xiaomi thăng hạng trong danh sách Fortune Global 500

Nội dung Xiaomi thăng hạng trong danh sách Fortune Global 500 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--