Xiaomi thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu – Tin Công Nghệ Số hóa Xiaomi lần đầu trở thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong tháng 6 với thị phần 17,1%, vượt Samsung (15,7%) và Apple (14,4%). – Tin Công Nghệ

Theo ban bố mới đây của Counterpoint Research, Xiaomi cũng chính là thương hiệu có sức phát triển nhanh nhất. Doanh số của hãng tăng 26% so với tháng trước đó. Xét trong toàn quý II, doanh số của Xiaomi đứng vị trí thứ 2 thế giới với 16,1% thị phần, đứng sau Samsung (17,6%). Kể từ khi thành lập đến hết tháng 6 năm nay, Xiaomi đã bán được tổng cộng 800 triệu smartphone trên toàn thế giới.

Xiaomi thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu - Tin Công Nghệ Số hóa

Biểu đồ sự phát triển doanh thu của 3 hãng điện thoại dẫn đầu hiện nay, tính đến tháng 6/2021. Ảnh: Counterpoint

Theo Giám đốc nghiên cứu thị trường Tarun Pathak của Counterpoint Research, kết quả này của Xiaomi đến từ việc hãng đã tận dụng được sự giảm sút của Huawei và nhanh chóng lấp đầy khoảng trống mà hãng này để lại tại hầu hết thị trường lớn, như Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Riêng tại Trung Quốc, Xiaomi đã mở rộng thị trường ra các thành phố nhỏ, cùng lúc duy trì sự phát triển ổn định cho các loại máy như Redmi 9, Redmi Note 9 và dòng Redmi K. Hãng cũng được hưởng lợi từ sự khôi phục của các chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, châu Âu và Ấn Độ sau thời kì dịch bệnh.

Tại Việt Nam, Xiaomi cũng đều có bước phát triển mạnh mẽ khi vượt qua nhiều hãng điện thoại Trung Quốc khác, vươn lên khu vực số 2 trong quý II. Tuy nhiên, hoạch toán của Counterpoint tại Việt Nam chỉ tính các đơn hàng được dẫn vào thị trường, chưa cần là mặt hàng tới tay người dùng cuối. Samsung vẫn dẫn đầu thị trường Việt Nam với 37% thị phần.

Lưu Quý

Xiaomi, Samsung, Apple, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Xiaomi thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--