Xiaomi tuyển 'khẩn cấp' nhân sự cho xe tự lái – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi tuyển 'khẩn cấp' nhân sự cho xe tự lái – Công Nghệ Số hóa Xiaomi thông báo tuyển 20 người cho công việc mới ở mảng xe tự lái và dán nhãn "khẩn cấp". – Công Nghệ

Các vị trí tuyển dụng gồm nhân sự cho nền tảng dữ liệu, cơ sở hạ tầng trên xe và lập bản đồ có tính chuẩn xác cao. Những người được tuyển sẽ làm việc tại quận Haidian, thủ đô Bắc Kinh – nơi Xiaomi đặt văn phòng đảm nhận mảng xe tự lái.

Xiaomi tuyển 'khẩn cấp' nhân sự cho xe tự lái - Công Nghệ Số hóa

CEO Xiaomi Lei Jun trong 1 sự kiện về ô tô hồi tháng 3/2021. Ảnh: EPA-EFE .

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Xiaomi đã được đại diện của các thành thị lớn ở đại lục, bao gồm Thượng Hải và Vũ Hán, tiếp cận. Các thành phố này muốn Xiaomi đưa việc thí nghiệm xe tự lái và nhà máy sản xuất xe về địa phương của mình.

Xiaomi chưa đem ra bình luận.

Việc đăng tuyển được đem ra chỉ vài ngày sau khi Wang Chuanfu, người sáng lập kiêm chủ tịch và CEO của BYD, nhận xét tốt về triển vọng của Xiaomi trên thị trường ôtô điện. BYD hiện là trung tâm sản xuất ôtô thứ 2 Trung Quốc đánh giá về số lượng. Công ty này đang cung cấp ôtô, xe bus, pin sạc, pin mặt trời và linh kiện điện thoại di động.

Tại Triển lãm ôtô Trùng Khánh diễn ra tuần trước, Chuanfu cho biết BYD và Xiaomi đang thảo luận về quan hệ đối tác chiến lược. “BYD sẽ hỗ trợ Xiaomi phát triển trong lĩnh vực kinh doanh ôtô. Không chỉ vậy, BYD và Xiaomi còn đang đàm phán một số dự án khác trong lĩnh vực này”, Chuanfu chia sẻ.

Chuanfu dự đoán các dòng xe dùng năng lượng sạch, như xe điện, sẽ chiếm gần 70% thị trường xe hơi Trung Quốc vào năm 2030. Trong đó, các thương hiệu Trung Quốc sẽ chiếm 60%.

Xiaomi tuyển 'khẩn cấp' nhân sự cho xe tự lái - Công Nghệ Số hóa

Wang Chuanfu trong một buổi lễ ô tô ở Thượng Hải. Ảnh: AP .

Xiaomi từ lâu đã quan tâm đến lĩnh vực xe điện và xe tự lái. Vào tháng 4, trong 1 video trên Douyin, người sáng lập kiêm CEO Xiaomi Lei Jun tiết lộ rằng, mẫu xe điện trước mắt của hãng sẽ là một cái sedan hoặc xe hơi thể thao đa dụng, có giá 100.000 – 300.000 nhân dân tệ (15.500 – 47.000 USD). Trong một sự kiện khác hồi tháng 3, ông Jun cũng nói rằng Xiaomi sẽ chi khoảng 10 tỷ USD cho xe tự lái trong 10 năm tới.

Thị trường xe điện hiện thu được sự đoái hoài lớn từ các “ông lớn” công nghệ Trung Quốc. Ngoài Xiaomi, Huawei cũng đang tăng cường sự hiện hữu của mình ở lĩnh vực xe tự lái. Mới đây, hãng cho thấy đang đặt mục tiêu sẽ tự chủ công nghệ xe tự lái “thực sự” vào 2025. Hồi đầu năm nay, Huawei và các đối tác cũng đang thí nghiệm con đường sáng dạ cũng có thể có thể tương tác với xe tự lái tại phố xá Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

Dù vậy, các chuyên gia cho rằng những dịch vụ như Xiaomi hay Huawei có thể sẽ đối mặt với việc cạnh tranh với các hãng xe điện đã có chỗ đứng trên thị trường. Theo số liệu của Canalys, có hơn 20 dịch vụ khác nhau đang bán xe điện tại Trung Quốc, gồm Tesla – đơn vị đã bán tốt 140.000 mẫu Model 3 năm ngoái. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc HongGuang cũng từng bán mẫu Mini EV với 119.000 chiếc, đứng thứ hai về lợi nhuận xe điện năm 2020.

Bảo Lâm (theo SCMP )

Xe tự lái, Xe điện, Huawei, Xiaomi

Nội dung Xiaomi tuyển 'khẩn cấp' nhân sự cho xe tự lái – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--