Xiaomi vượt Apple, xếp thứ hai thị trường smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xiaomi vượt Apple, xếp thứ hai thị trường smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa Xiaomi đứng ở vị trí thứ hai về thị phần smartphone toàn cầu, vượt qua Apple trong quý II năm nay, theo thống kê của Canalys. – Công Nghệ

Theo hoạch toán này, Xiaomi chiếm 17% thị phần, đứng ở địa thế thứ hai. Trong khi đó, Apple ở địa thế thứ ba với 14%. Samsung vẫn giữ ngôi đầu với 19%. Hai vị trí còn sót lại trong top 5 thuộc sở hữu Oppo và Vivo, cùng đạt 10%. Đây là hoạch toán về số lượng smartphone “sell-in” – tức các smartphone được chuyển từ hãng sản xuất tới các nhà bán lẻ, chưa phải lượng smartphone đến tay người dùng.

Xiaomi lần thứ nhất đạt vị trí thứ 2 này. Trong quý trước đó, Xiaomi đứng ở vị trí thứ 3 với 14%, khi đang hãng đứng số hai – Apple – đạt 15%.

Số liệu từ Canalys cũng cho biết, thị trường smartphone ngoài nước trong quý II đã tăng trưởng 12%. Trong đó, mức tăng trưởng thật lớn thuộc về Xiaomi, tăng 83% so với quý II năm ngoái. Con số này với Samsung là 15%, Oppo 28%, Vivo 27%, trong khi tăng trưởng của Apple là 1%.

Giám đốc nghiên cứu Ben Stanton của Canalys cho biết, Xiaomi đang sẵn có sự đi lên mau chóng tại các thị trường quốc tế. Doanh số của hãng đã tăng hơn 300% ở Mỹ Latinh, 150% ở châu Phi và 50% ở Tây Âu. Sản phẩm của Xiaomi phần lớn nhắm đến thị trường đại chúng với tầm giá dễ tiếp cận. Giá bình quân của smartphone Xiaomi thấp hơn khoảng 75% so với smartphone Apple, thấp hơn 40% so với smartphone Samsung.

Theo các nhà phân tích, trong thời gian tới, ưu tiên của Xiaomi là đẩy mạnh lợi nhuận của các loại smartphone cao cấp như Mi 11 Ultra. Tuy nhiên, đây cũng sẽ được đánh giá là một cuộc chiến khó khăn khi cả Oppo và Vivo cũng đã và đang đặt mục tiêu tương tự, đặc biệt trong bối cảnh thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Hiện Canalys chưa công bố số liệu thị phần các hãng smartphone trong quý II tại Việt Nam. Còn trong quý I, hoạch toán cho thấy Xiaomi đứng ở địa thế thứ 3 sau Samsung và Oppo, trong khi Apple rớt khỏi top 5.

Lưu Quý

Xiaomi, Apple, Samsung, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Xiaomi vượt Apple, xếp thứ hai thị trường smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--