Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư

--
Web Techviewz có bài: Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư Gần đây, FTC Guardian đã chia sẻ những ứng dụng tồi tệ nhất đối với các mối quan tâm về quyền riêng tư dựa trên điểm số của PrivacyGrade.

Gần đây, FTC Guardian đã chia sẻ những phần mềm tệ hại nhất đối với các mối quan tâm về quyền riêng tư dựa trên điểm số của PrivacyGrade.

Có biết bao điều liên quan đến các điểm số này, nhưng quy tắc chung là điểm số càng thấp thì phần mềm càng có thể theo dõi bạn. Một số ứng dụng trong bản kê cũng có thể có thể không làm bạn ngạc nhiên, nhưng có các ứng dụng khác mà bạn cũng đều có thể không nghi ngờ. Hãy xóa ngay những phần mềm này nếu bạn lo lắng iPhone trở thành đạt cụ tiếp tay cho phạm luật quyền riêng tư.

Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư            

Hãy cẩn trọng với nhiều phần mềm theo dõi thông tin cá nhân người dùng.

Words With Friends

Có thể nhiều người đã chơi game này trước đây, nhưng bạn cũng có thể có thể cần dừng lại càng sớm càng tốt. Trong khi trò chơi này được thiết kế để viết chữ và tính điểm, việc nó lấy thông tin “Vị trí chính xác” của bạn là điều thật lố bịch.

Draw Something

Các phần mềm như Draw Something ngày càng trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch vì tính dễ sử dụng và khả năng kết nối cũng giống chơi với bạn bè trực tuyến. Ứng dụng này tựa như như Pictionary, nơi bạn vẽ một thứ gì đó và bạn bè của bạn gắng gượng đoán nó là gì. Tuy nhiên, ứng dụng này yêu cầu quyền đọc tình trạng điện thoại và danh tính của bạn, cho phép công ty truy cập vào số điện thoại hoặc nhật ký cuộc gọi của bạn và chia sẻ điều này với những nhà quảng cáo.

Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư            

Angry Birds yêu cầu quyền truy cập vào danh tánh điện thoại.

Angry Birds

Angry Birds đã xử lý công bằng các vấn đề trong quá khứ liên quan đến quyền riêng tư của người dùng. Vì tính bảo mật kém, trò chơi này đã được nhắm đến để lấy thông tin của người dùng. Điều này là do hầu hết các trò chơi Angry Birds đều yêu cầu quyền truy cập danh tánh điện thoại, nhật ký cuộc gọi, ID thiết bị và thậm chí cả số điện thoại của người dùng.

My Talking Tom

Không có trò chơi thú cưng kỹ thuật số nào thông dụng hơn Talking Tom. Nhiều người dùng, cả người lớn và trẻ em đều yêu mến trò chơi này. Mặc dù bề ngoài nó giống như 1 trò chơi vui nhộn, My Talking Tom đòi hỏi 1 loạt thông tin từ người dùng, gồm theo dõi lịch sử mua hàng, vị trí, số nhận dạng iPhone như ID người sử dụng rồi cho dù cả cách bạn sử dụng dữ liệu của mình. Nếu bạn hoặc con bạn có phần mềm này, cũng có thể đã đến lúc bạn phải loại bỏ nó.

Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư            

LinkedIn thu thập đến 50% tin tức cá nhân.

LinkedIn

Ứng dụng truyền thông xã hội thông dụng dành riêng cho chuyên viên và nhà phỏng vấn này thu thập tới 50% dữ liệu cá nhân của bạn, kể cả lịch sử mua hàng, vị trí, tin tức liên hệ và số nhận dạng iPhone.

Uber Eats

Mặc dù Uber Eats cần phải biết địa thế chuẩn xác của bạn để công ty hoạt động tốt hơn, ứng dụng này đòi hỏi nhiều tin tức hơn mức có thể cần. Từ vị trí đến thông tin liên hệ cũng như số nhận dạng thiết bị của bạn. Uber Eats đòi hỏi dữ liệu này và chia sẻ tới 50% dữ liệu với các trung tâm bên thứ ba.

Facebook + Instagram

Đứng đầu bản kê là Instagram và Facebook – điều mà không có ai ngạc nhiên. Cả Instagram và Facebook lần lượt thu thập tổng cộng 79% và 57% dữ liệu cá nhân. Trên hết, cả hai ứng dụng thực tiễn đều muốn truy cập vào tất cả trên iPhone của bạn, như lịch sử mua hàng, vị trí, tin tức liên hệ, lịch sử tìm kiếm, tin tức tài chính và hơn thế nữa.

Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư            

Facebook vẫn chính là ông hoàng thu thập dữ liệu.

Có nhiều phần mềm khác yêu cầu và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng những phần mềm trên này là những phần mềm bạn nên lo âu nhất. May mắn thay, với iOS 14.5, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tin tức của mình. Nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc xóa các phần mềm và trò chơi này nếu lo âu về dữ liệu cá nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/xoa-ngay-7-ung-dung-nay-neu-ban-lo-lang-ve-quyen-rieng-tu-5020219618594164.htm Nguồn: http://danviet.vn/xoa-ngay-7-ung-dung-nay-neu-ban-lo-lang-ve-quyen-rieng-tu-5020219618594164.htm

ứng dụng di động, Facebook, theo dõi người dùng, Instagram, quyền riêng tư

Nội dung Xóa ngay 7 ứng dụng này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--