Xóa ngay những ứng dụng Android giả mạo này trước khi quá muộn

--
Web Techviewz có bài: Xóa ngay những ứng dụng Android giả mạo này trước khi quá muộn Các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Bitdefender cho biết tội phạm mạng đã sử dụng các phiên bản giả mạo ứng dụng Android để phân phối phần mềm độc hại.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Bitdefender cho thấy tội phạm mạng đã sử dụng những phiên bản giả mạo phần mềm Android để phân phối phần mềm độc hại.

Theo đó, ứng dụng độc hại Teabot (hay Anatsa), có thể cấp phép tin tặc cướp đoạt tận gốc thiết bị Android của nạn nhân và lấy cắp tin tức ngân hàng cũng như thông tin cá nhân quan trọng khác của họ thông qua các công cụ như keylogger.

Xóa ngay những ứng dụng Android giả mạo này trước khi quá muộn            

Phần mềm độc hại được phân phối qua các chợ ứng dụng ngoài Google Play Store.

Apple khẳng định rằng họ rất nghiêm ngặt về việc chấp nhận các ứng dụng vào App Store cũng giống cách các phần mềm đó cũng có thể có thể nhận được phần nào tiền để ngăn ngừa các tình huống như thế này. Mặc dù Google Play Store hiện tại được nghĩ rằng tốt hơn khi nào hết về việc chống các ứng dụng độc hại tham dự nhưng vẫn có 1 số cách cấp phép tin tặc vượt mặt.

Báo cáo phân tích từ các nhà nghiên cứu Bitdefender cho biết, phần mềm độc hại Teabot “có thể thực hiện các cuộc tấn công lớp phủ thông qua Android Accessibility Services, chặn tin nhắn, thi hành các hoạt động ghi khóa khác nhau, ăn cắp mã xác thực của Google và thậm chí chiếm toàn điều khiển từ xa các thiết bị Android.

Việc phát tán ứng dụng độc hại trực tiếp từ những đơn vị ứng dụng sẽ cực khó khăn, vì thế bọn tội phạm sử dụng phương phép học theo các phần mềm được xếp thứ hạng hàng đầu với hy vọng lừa được ít nhất một số người sử dụng tải xuống và cài đặt những phiên bản độc hại của chúng. Theo nghiên cứu của Bitdefender, các ứng dụng Android giả mạo kể cả trình phát sách nói, trình phát đa phương tiện mã nguồn mở và phần mềm chống vi-rút.

Xóa ngay những ứng dụng Android giả mạo này trước khi quá muộn            

Danh sách các ứng dụng được Bitdefender phát hiện là độc hại.

Để gạt gẫm người dùng, tên và logo của ứng dụng trông giống như thật. Điều quan trọng cần lưu ý là thời điểm bắt đầu chiến dịch ứng dụng Android độc hại này cũng bắt đầu từ đầu tháng 12/2020 và nghiên cứu của Bitdefender liệt kê đây là những phần mềm Android giả đang được sử dụng. May mắn là các ứng dụng này được lưu trữ trên các trang web của bên thứ ba, thay vì được phân phối thông qua Google Play Store.

Bitdefender nhấn mạnh chiến dịch phân phối các phần mềm này vẫn đang hoạt động. Vì lý do này, người sử dụng Android cần cẩn trọng trong việc tải về các ứng dụng, nhất là phần mềm ngoài chợ ứng dụng từ Google.

Bitdefender, Android, Google, phần mềm độc hại, Google Play Store

Nội dung Xóa ngay những ứng dụng Android giả mạo này trước khi quá muộn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--