Xử phạt 15 triệu đồng và đóng kênh Timmy TV

--
Web Techviewz có bài: Xử phạt 15 triệu đồng và đóng kênh Timmy TV Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM vừa qua quyết định xử phạt hành chính kênh truyền hình online Timmy TV vì những vi phạm trong thời gian gần đây. Theo quyết định, Timmy TV phải nộp 15 triệu đồng đồng thời đóng kênh Timmy TV từ ngày 28/5.

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM vừa đây quyết định xử phạt hành chính kênh truyền hình online Timmy TV vì những vi phạm trong thời gian gần đây. Theo quyết định, Timmy TV phải nộp 15 triệu vnd đồng thời đóng kênh Timmy TV từ ngày 28/5.

Xử phạt 15 triệu đồng và đóng kênh Timmy TV            

Theo ông Nguyễn Văn Thọ – Chánh Thanh tra sở TT&TT TPHCM, trong thời gian vừa đây Timmy TV đã có các phạm luật đăng lên nhiều nội dung độc hại với trẻ em, bị các phụ huynh lên án. Chính vì thế, Sở quyết định xử phạt phạm luật hành chánh đối với kênh Timmy TV, phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV 15 triệu đồng về 2 hành vi: cung cấp thông tin có nội dung mê tín dị đoan và thông tin có nội dung kinh dị, rùng rợn.

Đồng thời, quyết định cũng đòi hỏi dịch vụ chủ quản đóng kênh YouTube Timmy TV từ ngày 28/5.

Xử phạt 15 triệu đồng và đóng kênh Timmy TV            

Một nội dung trên Timmy TV

Trước đó, nhiều cha mẹ lên án các nội dung do Timmy TV đăng lên không thích phù hợp với trẻ em, gây tác dụng xấu với với sự tiến lên của trẻ em. Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng trừ tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về việc đề nghị bảo quản trẻ em trên không gian mạng.

Công văn Cục Trẻ em nêu rõ: Hiện nay, trên mạng xã hội (YouTube, Facebook…) đang xuất hiện kênh Timmy TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự đi lên lành mạnh của trẻ. Do đó, Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và phòng trừ tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có giải pháp ngăn chặn, gỡ, xóa sổ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ con trên không gian mạng.

Nhiều nội dung Timmy TV có nội dung xấu, độc hại

Được biết, kênh Timmy TV bắt đầu hoạt động từ năm 2018. Trong thời gian hoạt động, Tmmy TV đã đăng lên trên 870 video, clip… được xác định chứa những nội dung thông tin, hình ảnh độc hại như mê tín dị đoan, kinh dị và rùng rợn… Nội dung của Timmy TV đã bị người theo dõi lên án mạnh mẽ suốt thời gian vừa qua.

Nguồn: https://tienphong.vn/xu-phat-15-trieu-dong-va-dong-kenh-timmy-tv-post1340522.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/xu-phat-15-trieu-dong-va-dong-kenh-timmy-tv-post1340522.tpo

YouTube

Nội dung Xử phạt 15 triệu đồng và đóng kênh Timmy TV được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--