Xuất hiện tiền ảo nhằm đẩy Elon Musk khỏi Tesla – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Xuất hiện tiền ảo nhằm đẩy Elon Musk khỏi Tesla – Công Nghệ Số hóa Tiền ảo Stopelon liên tục phá kỷ lục giá trị chỉ trong vài giờ, trong bối cảnh nhiều người muốn đẩy tỷ phú Elon Musk khỏi Tesla. – Công Nghệ

Stopelon (Chặn đứng Elon) ra mắt hôm 16/5 với mục đích ngăn cản ảnh hưởng của đại gia Elon Musk với Bitcoin kể riêng và mạng lưới tiền ảo nói chung. Đồng tiền có mức giá trị quy đổi một Stopelon đổi được 0,000002 USD khi ra mắt và nhanh chóng tăng lên gần 0,000005 USD/Stopelon chỉ với sau vài giờ.

Có khoảng 1.000 tỷ đồng Stopelon đã được tạo ra với trần kinh doanh là một tỷ đồng. Các nhà phát triển đặt tỷ lệ tiêu hủy là 40% trong tổng cộng 1.000 tỷ đồng Stopelon để chống lạm phát, cùng lúc 6% phí giao dịch cũng được trả lại cho người nắm giữ.

Xuất hiện tiền ảo nhằm đẩy Elon Musk khỏi Tesla - Công Nghệ Số hóa

CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: Reuters .

Đây là phần nào trong nỗ lực nhằm giành quyền khống chế Tesla khỏi tay Elon Musk. Kế hoạch gồm 5 bước cụ thể với mục tiêu sử dụng giá trị vốn hóa thị trường của Stopelon để mua cổ phiếu Tesla. Các nhà phát triển cho rằng người nắm tiền ảo Stopelon có thể mua đủ cổ phiếu Tesla để chiếm đa số cổ phần dịch vụ này.

Kế hoạch này dường như có tính khả thi khi Elon Musk chỉ nắm giữ 22% cổ phần Tesla tính đến hết năm 2020. Dù vậy, thử thách thật sự là quyền biểu quyết đa số theo điều lệ công ty, trong đó cần tối thiểu 2/3 cổ đông bỏ phiếu cho những thay đổi quan trọng như sáp nhập, mua bán doanh nghiệp hoặc thay đổi thu nhập cho ban quản trị.

Điều này cùng nghĩa với dự án Stopelon phải thu được sự cỗ vũ từ 80% cổ đông Tesla, điều bất khả thi hiện tại. Bên cạnh đó, Musk dự kiến nhận hàng triệu cổ phiếu trong gói thu nhập năm 2018. Điều này càng khiến dự án Stopelon khó thành công.

Dù kết quả làm sao đi nữa, dự án Stopelon cũng cho thấy làn sóng phẫn nộ nhằm vào CEO Tesla. Hàng loạt đồng tiền ảo ngăn chặn Elon Musk đã xuất hiện trong những ngày qua.

Tình trạng xuất hiện kể từ khi Musk cho thấy Tesla đã dừng chấp nhận phải trả bằng Bitcoin lúc mua xe, do lo ngại khai thác tiền điện tử gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, lý luận này khiến giới tiền ảo phẫn nộ khi cho rằng ngành ngân hàng và tài chính tiêu thụ năng lượng gấp nhiều lần, khi đang xe điện của Tesla cũng dùng nguồn điện từ nhiên liệu hóa thạch.

Đỉnh điểm phê phán diễn ra khi Musk ám chỉ Tesla sẽ bỏ toàn bộ số Bitcoin được mua với mức giá 1,5 tỷ USD cách đây vài tuần. Nhiều người cho rằng này là nỗ lực của triệu phú Mỹ nhằm thao túng giá tiền ảo để thu lời, tựa như cách Musk tác động đến Dogecoin.

Điệp Anh (Theo WCCFTech )

stopelon, Elon Musk, bitcoin, tiền ảo, Tesla, Công nghệ, Tin

Nội dung Xuất hiện tiền ảo nhằm đẩy Elon Musk khỏi Tesla – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--