Xuất hiện Windows 11 “fake” chứa phần mềm độc hại

--
Web Techviewz có bài: Xuất hiện Windows 11 “fake” chứa phần mềm độc hại Những tác nhân độc hại đang tìm cách đánh lừa người dùng tải xuống bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa nội dung xấu.

Những tác nhân độc hại đang tìm cách đánh lừa người dùng tải xuống bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa nội dung xấu.

Microsoft đã ban hành bản dựng Windows 11 Insider Preview trước mắt vào ngày 28/6 và đều đều cập nhật nó trong khoảng tháng qua, trong đấy bản dựng mới nhất cách đây chỉ khoảng 2 ngày. Mặc dù qui trình nâng cấp PC hiện tại của người sử dụng lên Windows 11 khá đơn giản khi họ chỉ cần đăng ký máy của mình vào kênh Dev của Windows Insider và cài đặt bản dựng nhưng nhiều người đã và đang thử các cách thức khác để lấy ISO không chính thức và bị nhiễm ứng dụng độc hại.

Xuất hiện Windows 11 “fake” chứa phần mềm độc hại            

Việc phân phối Windows 11 thông qua trình cài đặt giả mạo này không hề phức tạp khi nó dựa vào việc mọi người tải xuống một trình cài đặt mờ ám và sau đó nhấp vào các điều khoản cũng giống điều kiện mà không cần đọc chúng để bắt đầu cài đặt.

Điều này đã được minh chứng trong báo cáo từ Kaspersky khi cho biết, một tệp có tên “86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe” đang xuất hiện trên internet. Mặc dù kích thước tệp là 1,75 GB và tên cho thấy rằng nó chứa Windows 11 bản dựng 21996.1, nhưng thực sự là một bản dựng lỗi thời bị rò rỉ trước khi Microsoft chính thức ban bố hệ điều hành, cùng một trình kích hoạt chính ở trên cùng thực thụ là một bản duy nhất, trong khi “tệp DLL” vô dụng.

Xuất hiện Windows 11 “fake” chứa phần mềm độc hại            

Khi người sử dụng bắt đầu quá trình cài đặt thông qua tệp này, tệp sẽ tải xuống và chạy tệp thực thi khác. Nó cũng kèm theo với một hợp đồng cho phép chính thức quy chế rằng một số “chương trình được tài trợ” sẽ có cài đặt trên máy của người dùng. Những người chấp nhận nó mà không đọc nó sẽ bị cài đặt phần mềm độc hại trên PC đó.

Kaspersky lưu ý rằng, ứng dụng này còn cũng có thể có thể là bất kể cái gì khác nhau, từ phần mềm quảng cáo đến trojan hay các chương trình ăn cắp thông tin đăng nhập. Công ty bảo rằng họ đã xử lý hàng trăm nỗ lực truyền nhiễm sử dụng kỹ thuật này để phân phối Windows 11.

Kaspersky cảnh báo người sử dụng nên sử dụng các cách thức chính thức như chương trình Windows Insider để cài đặt các bản dựng và hệ điều hành chưa được cài đặt trên máy chính vì nó cũng có thể có thể dẫn đến các vấn đề về tính ổn định.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-windows-11-fake-chua-phan-mem-doc-hai-502021257958339.htm Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-windows-11-fake-chua-phan-mem-doc-hai-502021257958339.htm

hệ điều hành, bản cập nhật, Windows 11, phần mềm độc hại,

Nội dung Xuất hiện Windows 11 “fake” chứa phần mềm độc hại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--