Yahoo Answers sắp bị “khai tử”

--
Web Techviewz có bài: Yahoo Answers sắp bị “khai tử” Yahoo Answers sẽ ngừng hoạt động từ ngày 4/5/2021.

Yahoo Answers sẽ ngừng hoạt động từ ngày 4/5/2021.

Được biết tới là một trong các nền tảng lâu đời, Yahoo Answers (tên gọi tại Việt Nam là Yahoo Hỏi & Đáp) sẽ không còn tiếp nhận các câu hỏi mới từ ngày 20/4. Người dùng truy cập Yahoo Answers sau ngày 4/5 sẽ có chuyển hướng về trang chủ Yahoo. Toàn bộ dữ liệu trên website từ khi hoạt động vào năm 2005 đến nay sẽ bị xóa. Người dùng cũng có thể tải về dữ liệu như câu hỏi, lời đáp và hình ảnh đến ngày 30/6.

Yahoo cho biết lý do đóng cửa Answers bởi website này đang không còn phổ biến, hãng cho hay: “Chúng tôi quyết định chuyển nguồn lực từ Yahoo Answers sang các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho người dùng, tiếp nối mục tiêu mang đến nội dung đáng tin cậy và bài bản cao”.

Sau ngày 4/5, thế giới không còn nhìn thấy huyền thoại 1 thời có tên Yahoo Answer.

Yahoo Answers là một trong những website trao đổi kiến thức lâu đời và phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam (có tên Yahoo Hỏi & Đáp). Tuy nhiên những năm qua, uy tín câu hỏi và trả lời trên nền tảng này giảm sâu do không có hàng ngũ kiểm duyệt. Hiện tại, website của Yahoo Answers truy cập rất chậm, đôi lúc không vào được.

Tuy nhiên, các nền tảng khác như Yahoo Finance, Yahoo Sports, Yahoo Search. và Yahoo Mail vẫn tiếp tục hoạt động.

Yahoo từng được cho là một trong số “siêu sao” đầu tiên của kỷ nguyên Internet với gần 1 tỷ người dùng. Ở thời kỳ cao nhất năm 2000, giá trị thị trường của Yahoo lên tới 128 tỷ USD, gấp đôi so với Walt Disney – con số đáng thán phục với một trung tâm xây dựng được 5 năm trên mạng.

Thành lập năm 1994, Yahoo là tượng đài của ngoài nước Internet khi có những sản phẩm từng ở địa thế số một trong lâu năm như Yahoo Mail, Yahoo Messenger,… Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của đối thủ như Google, Twitter, Facebook đã khiến Yahoo bị thất thế.

Sau đồng loạt vụ rò rỉ dữ liệu, Yahoo đã được cắt giảm nhân sự và đóng cửa một số dịch vụ. Năm 2016, hãng này cho ngừng hoạt động phần mềm gửi tin nhắn Yahoo Messenger để chuyển qua phiên bản mới, nhưng chỉ hiện hữu trong 2 năm.

Năm 2017, Yahoo được nhà mạng viễn thông Verizon của Mỹ thâu tóm với giá gần 5 tỷ USD ( 115.254 tỷ đồng).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/yahoo-answers-sap-bi-khai-tu-a510954.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/yahoo-answers-sap-bi-khai-tu-a510954.html

yahoo mail, yahoo messenger, yahoo, ceo yahoo

Nội dung Yahoo Answers sắp bị “khai tử” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--